Hòa cùng đất nước những ngày tháng Năm lịch sử, trong lòng mỗi người dân Việt Nam lại bâng khuâng tưởng nhớ đến Bác Hồ kính yêu – Lãnh tụ vĩ đại của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính.

Sáng 16/5/2023 tại khu Di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Chi bộ Tổ chức Pháp chế và Chi bộ Điện lực Hà Quảng trực thuộc Đảng bộ Công ty Điện lực Cao Bằng đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng Cao Bằng phát triển bền vững” nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Người (19/5/1890 – 19/5/2023). Đoàn đã dâng hương, dâng hoa đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan nhà trưng bày những hình ảnh, hiện vật về Bác, xem phim tư liệu về thân thế sự nghiệp của Người. Đây là dịp sinh hoạt chính trị quan trọng của 02 Chi bộ. Với mục đích tạo một diễn đàn để đảng viên trong chi bộ cùng nhau ôn lại thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những công lao, đóng góp của Người cho sự nghiệp cách mạng của đất nước ta, cũng như với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, thông qua đó bày tỏ những tình cảm và tinh thần học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người trong công việc, cuộc sống. Buổi sinh hoạt đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ tập thể đảng viên 02 chi bộ.

Thông qua những nội dung đó, mỗi đảng viên tham dự buổi sinh hoạt càng cảm nhận sâu sắc hơn về Bác – con người Việt Nam đẹp nhất, là tinh hoa và khí phách của dân tộc. Người là sự kết tinh những gì ưu tú nhất, quy tụ những giá trị tốt đẹp nhất làm nên văn hóa của dân tộc Việt Nam, từ tư tưởng và trí tuệ, tâm hồn và tình cảm, đạo đức và lối sống, cốt cách và bản lĩnh Việt Nam.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã góp phần nâng cao nhận thức về tư tưởng cho mỗi cán bộ, đảng viên, từ đó chuyển hóa thành những hành động có ý nghĩa, những việc làm tự giác, thường xuyên trong cuộc sống, trong học tập và công tác. Đây là hành động thiết thực của 02 Chi bộ hướng tới chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt

Đoàn dâng hương trước đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đảng viên 02 Chi bộ báo công những việc đã làm được tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đồng chí đảng viên tham quan triển lãm

02 Chi bộ sinh hoạt chuyên đề tại khu di tích Pác bó

Chụp ảnh lưu niệm tại Km0 Đường Hồ Chí Minh

Đảng viên 02 Chi bộ chụp ảnh lưu niệm tại Suối Lê Nin, Núi Các Mác

 

Nguyễn Thị Hồng – PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769