PC Cao Bằng từng bước cải thiện chất lượng dịch vụ và sự ghi nhận của khách hàng

Thời gian qua Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) đã tập trung triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, từng bước cải thiện vị trí và sự ghi nhận của khách hàng đối với ngành Điện.

Những cái nóng của ngày hè đang dần qua và ai cũng nhớ những ngày nắng “cháy da cháy thịt”, mọi người đều hạn chế đi ra đường thì những công nhân ngành Điện Cao Bằng vẫn nỗ lực kiên cường “phơi mình” dưới nắng nóng của “chảo lửa” đảm bảo cung cấp điện liên tục phục vụ nhân dân trong những ngày nắng nóng. Khối lượng công việc trong những ngày nắng nóng có thể tăng gấp đôi, gấp ba so với ngày thường.

Anh Trương Ngọc Lượng – Công nhân Điện lực Thành phố chia sẻ: “làm nghề này cứ có sự cố là anh em lên đường, làm việc liên tục không ngơi nghỉ bất kể ngày đêm, miễn sao cấp điện trở lại cho người dân sớm nhất. Sự cảm thông, thấu hiểu từ khách hàng chính là nguồn cổ vũ, động viên công nhân ngành điện nỗ lực đảm bảo hệ thống điện vận hành an toàn, ổn định, liên tục trong mọi điều kiện, nhất là mùa nắng nóng”.

Công nhân Công ty Điện lực Cao Bằng nỗ lực làm việc dưới điều kiện thời tiết nắng nóng

Chị Ma Thị Bích, phường Sông Bằng, Thành phố bày tỏ: “Quan sát những người thợ điện làm việc, mới thấy công việc của họ thật vất vả vì phải trèo cao trong điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Không một tiếng phàn nàn, các anh luôn sẵn sàng hỗ trợ, xử lý sự cố bất cứ lúc nào. Khi sử dụng điện có vấn đề gì, tôi gọi điện lên tổng đài là có công nhân Điện lực tới kiểm tra ngay. Bên cạnh đó còn hướng dẫn khách hàng cách cài App theo dõi sử dụng điện và chia sẻ các hình thức tiết kiệm điện trong gia đình. Có thể nói, kể từ ngành Điện triển khai các hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, tôi không còn phải chịu nỗi lo đóng tiền điện bị muộn, chậm vì đã ủy thác việc này cho ngân hàng”.

Bộ phận giao tiếp khách hàng tại Điện lực thành phố Cao Bằng

Chị Triệu Thị Huệ – Tổ trưởng Tổ giao tiếp khách hàng, Điện lực Thành phố cho biết, hàng ngày, bộ phận tiếp nhận hàng loạt những yêu cầu của khách hàng từ việc thay đổi thông tin, lắp mới, thanh lý hợp đồng, thay đổi công suất, giải quyết các kiến nghị, các báo cáo nhanh theo ngày, theo tuần, tháng… Đặc biệt, vào mùa cao điểm nắng nóng thì số lượng yêu cầu của khách hàng gia tăng đáng kể. Bên cạnh đó, bộ phận giao tiếp khách hàng cũng chính là kênh thông tin quảng bá, hướng dẫn khách hàng sử dụng những tiện ích của ngành Điện như Tổng đài chăm sóc khách hàng, ứng dụng tra cứu chỉ số công tơ, dịch vụ giao dịch điện tử, sử dụng các dịch vụ điện trên Cổng dịch vụ công quốc gia… để giải đáp mọi thắc mắc cũng như tư vấn một cách hiệu quả, đem đến sự thoải mái, hài lòng cho khách hàng, chúng tôi thường xuyên tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, sắp xếp công việc khoa học, hợp lý. Đồng thời, duy trì tác phong làm việc thân thiện, chuyên nghiệp, trách nhiệm và ứng xử chuẩn mực theo đúng văn hóa doanh nghiệp”.

Thời gian qua, cùng với việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy phục vụ hoạt động sản xuất, sinh hoạt của doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh, PC Cao Bằng không ngừng tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng thông qua công tác chuyển đổi số. Công ty chủ động thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như: số hóa quy trình sản xuất kinh doanh, dịch vụ khách hàng, thực hiện cấp điện cho khách hàng bằng chữ ký điện tử, quản lý vận hành lưới điện qua các phần mềm, ghi chỉ số công tơ bằng smartphone, sử dụng 100% công tơ điện tử đọc chỉ số từ xa (trừ một số xã thuộc khu vực nông thôn đang thuê Dịch vụ hỗ trợ kinh doanh điện), đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt…

Tăng cường công tác truyền thông để tất cả khách hàng biết và thường xuyên sử dụng các kênh giao dịch, tư vấn trực tuyến của Tổng công ty Điện lực miền Bắc như: App, Website chăm sóc khách hàng, tổng đài 19006769, Zalo… Bố trí lực lượng thường trực để sửa chữa sự cố 24/24 giờ, giải quyết kịp thời phản ánh của khách hàng. Tiếp tục duy trì việc tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo khách hàng lợi ích của việc tiết kiệm điện, các biện pháp hữu hiệu nhằm tiết kiệm và sử dụng điện an toàn hiệu quả. Tính đến tháng 7/2022, PC Cao Bằng đã phát triển mới 2.359 khách hàng, 67 trạm biến áp.

Sự chủ động, nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng thông qua chuyển đổi số đã giúp PC Cao Bằng xây dựng hình ảnh ngành Điện công khai, minh bạch, tạo niềm tin và sự hài lòng cho người dân.

Trần Hoàng Yến – Văn Phòng, PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769