Tập đoàn Điện lực Việt Nam – Tổng công ty Điện lực miền Bắc làm việc với Tỉnh ủy Cao Bằng

Đây là chương trình làm việc để Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc cùng tháo gỡ một số khó khăn về một số dự án trên địa bàn, và đảm bảo nhu cầu cấp điện bằng điện lưới lưới quốc gia cho các xóm vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Chiều ngày16/8/2022, tại Tỉnh ủy Cao Bằng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có chương trình làm việc với Tỉnh ủy Cao Bằng, tiếp và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam có ông Trần Hồng Minh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng, Trưởng đoàn Quốc hội tỉnh; ông Triệu Đình Lê – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Hoàng Xuân Ánh – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo một số sở ban ngành trong tỉnh. Tập đoàn Điện lực Việt Nam có ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV; các ông trong HĐTV Tập đoàn và lãnh đạo các ban chuyên môn Tập đoàn. Tổng công ty Điện lực miền Bắc có sự tham dự  của bà Đỗ Nguyệt Ánh – Chủ tịch Hội đồng thành viên; ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng Giám đốc Tổng công ty; lãnh đạo Ban Kiểm tra và Thanh tra, Ban Truyền thông, Văn phòng Tổng công ty.

Đây là chương trình làm việc để Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc cùng tháo gỡ một số khó khăn về một số dự án trên địa bàn, và đảm bảo nhu cầu cấp điện bằng điện lưới lưới quốc gia cho các xóm vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Hiện nay phụ tải tỉnh Cao Bằng được cấp nguồn từ 02 TBA 220kV là TBA 220kV Cao Bằng (125+250MVA) và TBA 220kV Bảo Lâm (2x125MVA). Trong đó TBA 220kV Bảo Lâm chủ yếu tiếp nhận công suất phát của các nhà máy thủy điện phát lên lưới 110kV của khu vực. Ngoài ra còn liên kết với lưới điện 110kV tỉnh Bắc Cạn, Lạng Sơn.

Hiện lưới điện 110kV tại Cao Bằng cấp điện cho 3TBA/5MBA là tài sản của Tổng công ty với tổng dung lượng 169MVA; 01 TBA khách hàng với công suất đặt 50MVA. Nguồn điện trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có 17 nhà máy thủy điện tổng công suất đặt là 212.5MW phát vào lưới điện 35kV, 110kV. Trong đó đấu nối lưới trung thế là 45.1 MW.

Tại buổi làm việc ông Trần Hồng Minh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng cho biết, lưới điện trên địa bàn tỉnh Cao Bằng từng bước được đầu tư hoàn thiện, góp phần ổn định về an ninh năng lượng trên địa bàn, cơ bản cung cấp đủ điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân tỉnh Cao Bằng. Lưới điện Quốc gia hiện nay đã được đầu tư xây dựng đến trung tâm 100% xã, phường, thị trấn. Tuy nhiên hiện nay so với một số tỉnh trong khu vực thì Cao Bằng có các hộ dân chưa sử dụng điện lưới quốc gia là các hộ dân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới và các hộ dân tộc ít người sống ở lẻ không tập trung. Trong đó có 03 huyện có tỷ lệ số hộ dân được sử dụng điện còn rất thấp như: Huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc, Nguyên Bình.

Ông Trần Hồng Minh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng, Trưởng đoàn Quốc hội tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh đã ghi nhận những đóng góp của ngành Điện đối với nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân trong thời gian qua, và mong muốn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc tiếp tục tạo sự phối hợp tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn cho tỉnh trong công tác quản lý đầu tư lưới điện để thực hiện mục tiêu đến năm 2025 phấn đấu 100% hộ dân trong tỉnh được sử dụng điện.

Ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Dương Quang Thành khẳng định, trong thời gian tới Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ tích cực phối hợp với tỉnh Cao Bằng trong việc tháo gỡ những khó khăn vướng mắc đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong sản xuất kinh doanh và phục vụ đời sống dân sinh góp phần hoàn thành mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cao Bằng lần thứ 19 nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã trao quà lưu niệm cho tỉnh Cao Bằng.

Việt Hạnh – Ban TT & Hoàng Yến (PC Cao Bằng)

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769