Tăng cường tuyên truyền “ Sử dụng điện an toàn và bảo vệ hành lang an toàn công trình điện cao áp” tại huyện Hòa An

Nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao ý thức sử dụng điện, hưởng ứng tích cực tham gia bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp cho các em học sinh. Vừa qua Điện lực Hòa An – Công ty Điện lực Cao Bằng phối hợp với trường Trung học cơ sở Hồng Việt (THCS) huyện Hòa An tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tuyên truyền sử dụng điện an toàn và bảo vệ hành lang an toàn công trình điện cao áp.

Đến dự Hội nghị có lãnh đạo Phòng kinh tế hạ tầng huyện, Lãnh đạo UBND xã, Công an xã Hồng Việt và toàn thể cán bộ giáo viên cùng 300 em học sinh trường THCS Hồng Việt.

Tại Hội nghị công nhân điện lực đã phát tờ rơi, tuyên truyền, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, các biện pháp ngăn ngừa, giảm nguy cơ cháy nổ và tai nạn khác do điện gây ra. Ngoài ra, các em còn được hướng dẫn một số kỹ năng sơ cứu người bị điện giật, xử lý tình huống khi điện rò rỉ, gây mất an toàn…

Ông Trần Hữu Khánh – Giám đốc ĐL Hòa An phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị toàn thể đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh, được cán bộ điện lực hướng dẫn nhận biết như thế nào là lưới điện hạ áp; Sự khác nhau giữa lưới điện cao áp và hạ áp; Hướng dẫn sử dụng điện an toàn trong sinh hoạt, mùa nắng nóng, mưa bão…; Những điều cần biết để đảm bảo an toàn điện đối với hộ sử dụng điện và mức xử phạt khi vi phạm quy định về an toàn điện; Cách phòng tránh, sơ cấp cứu khi bị điện giật. Những điều cấm khi xây dựng công trình, nhà cửa, trồng cây trong và ngoài hành lang an toàn lưới điện cao áp theo các quy định của pháp luật tại Nghị định 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 và Nghị định 51/2020/NĐ-CP ngày 21/4/2020 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 1414/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 thông qua hình thức phát tờ rơi, thuyết trình, trình chiếu videp clip với những hình ảnh sinh động kèm nội dung tuyên truyền về an toàn điện dễ hiểu.

Ông Hà Lương Giang – Phó Trưởng phòng An Toàn Công ty Điện lực Cao Bằng hướng dẫn phòng tránh nguy cơ tai nạn điện

Học sinh Trường THCS Hồng Việt tìm hiểu thông tin an toàn điện trong Hội nghị tuyên truyền

Công nhân Điện lực Hòa An tuyên truyền hướng dẫn các em học sinh cách nhận biết nguy cơ an toàn lưới điện

Cô giáo Hoàng Thị Bằng Giang – Hiệu trưởng trường THCS Hồng Việt phát biểu

Cô Hoàng Thị Bằng Giang – Hiệu trưởng trường THCS gửi lời “cảm ơn đến Công ty Điện lực Cao Bằng, Điện lực Hòa An đã tổ chức chương trình rất thiết thực giúp các em học sinh nhận thức về an toàn điện, qua đó giúp các em có kiến thức về an toàn điện, hiểu được tính chất nguy hiểm khi vi phạm khoảng cách an toàn và lưới điện cao áp, cũng như biết các biện pháp phòng ngừa tai nạn về điện, cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do sự cố về điện gây ra, trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục tuyên truyền sử dụng điện an toàn và bảo vệ hành lang an toàn công trình điện cao áp qua các buổi ngoại khóa của trường để các em lan tỏa cho người thân, gia đình, cùng chung tay sử dụng điện an toàn, bảo vệ hành lang lưới điện cao áp”.

Hội nghị tuyên truyền sử dụng điện an toàn và bảo vệ hành lang an toàn công trình điện cao áp tại huyện Hòa An đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

 

La Cẩm Van – Điện lực Hòa An

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769