Tăng cường công tác kiểm tra giám sát mua bán điện trong Công ty Điện lực Cao Bằng

Ngay từ những ngày đầu năm 2023, Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) tăng cường kiểm tra giám sát mua bán điện ngoài hiện trường đối với các khách hàng là các cơ sở sản xuất, nhà trọ cho thuê trên địa bàn khu vực thành phố Cao Bằng và huyện Thạch An. Việc kiểm tra nhằm thực hiện nghiêm các quy định về giá bán điện của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc luôn được PC Cao Bằng chủ động tổ chức kiểm tra thực hiện kịp thời.

PC Cao Bằng kiểm tra cơ sở sản xuất gạch không nung tại huyện Thạch An

Cùng với việc kiểm tra các khách hàng trong việc thực hiện đúng mục đích sử dụng điện đã đăng ký, PC Cao Bằng còn hướng dẫn, tuyên truyền khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả từ đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Bên cạnh đó PC Cao Bằng đều duy trì công tác kiểm tra 100% khách hàng có nhà thuê trọ, kịp thời điều chỉnh định mức tính toán tiền điện ngay khi có thay đổi về người thuê nhà. Tại các đợt kiểm tra, Công ty kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn, yêu cầu chủ nhà cho thuê trọ thực hiện ký cam kết bán đúng giá điện. Thời gian tới, PC Cao Bằng sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Công Thương, các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức đoàn thể trong việc thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của chủ nhà trọ hay việc kiểm tra, xử lý những trường hợp chủ nhà trọ vi phạm bằng nhiều hình thức như qua hệ thống loa phát thanh phường, xã, thị trấn; Niêm yết quy định về giá bán điện cho người lao động, sinh viên thuê nhà tại từng nhà trọ, phòng giao dịch khách hàng, trụ sở khu phố, khu vực đông dân cư,…

Kiểm tra giá bán điện cho nhà trọ, nhà cho thuê tại khu vực thành phố Cao Bằng

Với các hoạt động Công khai – Minh bạch – Chủ động – Kịp thời – Thân thiện của CBCNV trong việc thực hiện các nhiệm vụ KTGSMBĐ ngay từ những ngày đầu năm đã tạo được sự đồng thuận, thấu hiểu, chia sẻ, hợp tác của khách hàng. Đây là nét văn hóa trong thực thi văn hóa Doanh nghiệp của Tổng công ty Điện lực miền Bắc nhằm giải quyết công việc nhanh chóng kịp thời đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ năm 2023, mang lại niềm tin cho khách hàng và đối tác.

Hà Thu Trang – PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769