Vừa qua, tại 21 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh Cao Bằng công tác hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh được các đội hình “Tiếp sức mùa thi” toàn tỉnh tổ chức thiết thực, an toàn và hiệu quả. Góp chung cùng “sắc xanh” tình nguyện là “sắc cam” rộn ràng trên tuyến phố tại các điểm thi rất gần gũi và thân thiện.

Đội tình nguyện PC Cao Bằng đã có mặt từ rạng sáng để chuẩn bị đội hình tiếp nước, trông giữ tư trang, điện thoại cho thí sinh tại các điểm thi. Đồng thời bố trí cán bộ Điện lực luôn luôn túc trực tại các điểm thi, đảm bảo cấp điện liên tục 24/24 giờ không để xảy ra sự cố điện trong thời gian diễn ra kỳ thi. Anh Lê Văn Trọng – Bí thư Đoàn Thanh niên PC Cao Bằng cho biết: “Đội tình nguyện khu vực Thành phố của chúng tôi gồm có 20 người đến với điểm thi tốt nghiệp tại THPT Cao Bằng và trường THPT Dân tộc nội trú Tỉnh tại đây chúng tôi cùng các đội tình nguyện khác hỗ trợ nước, bút, quạt cầm tay, nấu ăn… cho các em học sinh và phụ huynh. Chúng tôi hy vọng với sự hỗ trợ sức trẻ của mình các bạn học sinh sẽ vững tin hơn trong kỳ thi năm nay”.

Tình nguyện viên các đơn vị tại điểm thi trường THPT Thành phố Cao Bằng

Nhân dịp này, tình nguyện viên PC Cao Bằng đã tổ chức tuyên truyền phát 1.500 tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện đến các bậc phụ huynh, quý khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả nhằm lan tỏa đến cộng đồng cùng “Chung tay tiết kiệm điện – thành thói quen”. Chị Nguyễn Thị Huyên – Phụ huynh học sinh cho biết: “Nhờ sự tiếp sức, động viên nhiệt tình của các lực lượng tình nguyện viên, nhiều thí sinh cảm thấy thoải mái tinh thần hơn trước giờ dự thi. Tại đây tôi còn được các bạn tình nguyện viên mời vào ngồi để tránh nắng nóng cũng như hướng dẫn tiết kiệm điện tại gia đình. Tôi cảm thấy chương trình “Tiếp sức mùa thi” vô cùng ý nghĩa đối với thí sinh và phụ huynh như chúng tôi”.

PC Cao Bằng tuyên truyền tiết kiệm điện cho phụ huynh học sinh

Chị Trần Thị Thảo – tình nguyện viên Điện lực Thành phố tiếp nước cho các thí sinh chia sẻ: “Đây không phải những chai nước bình thường, chúng tôi gọi đó là những chai nước may mắn, truyền lửa cho các em học sinh, với hơn 1000 chai nước và gần 100 hộp sữa sẽ tiếp sức theo chân cán bộ thầy cô giáo phục vụ kỳ thi và các em học sinh tại các điểm trường. Từng chai nước không mang lại giá trị vật chất cho các em, nhưng chúng tôi tin rằng, quà tặng này sẽ truyền thêm cho các em sự tự tin và quyết tâm hoàn thành tốt các bài thi để bước chân vào những cánh cổng trường Đại học mà các em mơ ước”.

Chị Trần Thị Thảo – tình nguyện viên Điện lực Thành phố tiếp nước cho các thí sinh 

Với tinh thần tự nguyện, nhiệt huyết, năng động, thân thiện và hết mình của các tình nguyện viên. Sắc cam của PC Cao Bằng đã hoàn thành sứ mệnh “Tiếp sức mùa thi” được xã hội đánh giá cao, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ ý thức trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

 

 Một số hình ảnh trong chương trình tiếp sức mùa thi

Ông Đỗ Vĩnh Cương – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng (Áo trắng) đến động viên, hỗ trợ ĐVTN tiếp sức mùa thi

Anh Lê Văn Trọng – Bí thư ĐTN Công ty Điện lực Cao Bằng (đứng giữa) đến động viên, hỗ trợ ĐVTN tiếp sức mùa thi

Đội tình nguyện tuyên truyền tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn hiệu quả

Cùng trao chai nước “may mắn” trước giờ thi chúc các thí sinh thi tốt

Tuyên truyền cùng các bậc phụ huynh chung tay “Tiết kiệm điện – thành thói quen”

 

Hoàng Yến & Phương Lan – PC Cao Bằng 

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769