Ngày 30/5/2023, Công ty Điện lực Cao Bằng đã tổ chức thi nâng bậc, giữ bậc đợt 1 năm 2023 cho 85 công nhân, nhân viên tại các đơn vị trực thuộc. Tham dự và chỉ đạo kỳ thi có ông Nguyễn Hoài Đức – Phó giám đốc Công ty, Chủ tịch Hội đồng thi và 10 thành viên là cán bộ thuộc các phòng ban chuyên môn Công ty tham gia công tác giám khảo, giám sát kỳ thi.

Ông Nguyễn Hoài Đức – Phó giám đốc Công ty, Chủ tịch hội đồng thi phát biểu khai mạc và chỉ đạo kỳ thi

Công ty đã thành lập Hội đồng thi nâng bậc, giữ bậc công nhân kỹ thuật năm 2023 gồm đại diện các phòng chức năng có chuyên môn cao tham gia lựa chọn, xét duyệt những thí sinh đủ tiêu chuẩn dự thi nâng bậc, giữ bậc năm nay. Hội đồng thi đã ban hành hướng dẫn, nội dung đề cương theo đề cương chung của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (Tổng công ty) để thí sinh có thể chủ động trong việc vừa ôn luyện vừa thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao.

Các thí sinh tham gia kỳ thi nâng bậc, giữ bậc năm 2023 đợt 1 sẽ tham gia phần thi lý thuyết trên phần mềm trực tuyến và được giám sát qua cầu truyền hình từ Tổng công ty.

Các công nhân tham gia thi lý thuyết trên phần mềm trực tuyến và được giám sát qua cầu truyền hình từ Tổng công ty

Sau khi thi đạt lý thuyết, phần thi thực hành tay nghề bậc thấp được tổ chức tại hiện trường của Công ty gồm có 55 thí sinh tham dự với các nhóm nghề Quản lý vận hành (QLVH) trạm biến áp (TBA) 110kV – Trực chính, trực phụ, trực vận hành và phương thức tại Điện lực, Điều độ viên, Kinh doanh điện năng; QLVH đường dây trung hạ thế và TBA, QLVH và sửa chữa đường dây 110kV. Các công nhân bậc cao các ngành nghề trên sẽ tham dự kỳ thi nâng bậc, giữ bậc tại trường Cao Đẳng Điện lực miền Bắc do Tổng công ty tổ chức.

Công nhân tham dự thi tay nghề lắp đặt công tơ tại hiện trường thi

Kỳ thi nâng bậc, giữ bậc được tổ chức hàng năm là dịp để công nhân kỹ thuật rèn luyện tay nghề và nắm vững kiến thức chuyên môn qua đó góp phần xây dựng đội ngũ công nhân có trình độ lý thuyết và tay nghề vững vàng đáp ứng nhu cầu sản xuất và kinh doanh của đơn vị. Đồng thời cũng là cơ sở để có kế hoạch cụ thể trong công tác đào tạo nâng cao tay nghề đáp ứng công việc quản lý vận hành, kinh doanh đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và nâng bậc lương cho công nhân, đảm bảo quyền lợi cho người lao động theo quy định.

Phần thi thực hành nối cáp bằng ống nối

Với sự chuẩn bị tại hiện trường thi chu đáo, Hội đồng giám khảo làm việc trung thực, khách quan và đặc biệt là sự cố gắng, quyết tâm, nghiêm túc của các thí sinh, kỳ thi tay nghề nâng bậc, giữ bậc năm 2023 đợt 1 tại PC Cao Bằng đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

 

Như Quỳnh & Hoàng Yến – PC Cao Bằng

 

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769