Để ngăn ngừa các trường hợp tai nạn lao động liên quan đến thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động nên bất kỳ máy móc thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt nào đang vận hành sử dụng đều phải kiểm định an toàn đúng theo qui định Pháp luật của Nhà nước.

Vừa qua, Công ty Điện lực Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực I thực hiện kiểm định các thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động đợt một năm 2024.

Kiểm tra thử tải Kích lắc tay

Với tổng số 29 thiết bị đang được sử dụng và vận hành đã đến chu kỳ kiểm định và các thiết bị thuộc diện kiểm định bất thường đều được thực hiện kiểm định tập chung tại Công ty Điện lực Cao Bằng. Sau khi kết thúc đợt kiểm định đã phát hiện một số thiết bị không đạt tiêu chuẩn và được lập biên bản, loại ngay ra khỏi vận hành và thu hồi về kho của đơn vị. Các thiết bị đạt yêu cầu được dán tem kiểm định tiêu chuẩn, tiếp tục đưa vào sử dụng và quản lý theo quy định.

Thiết bị đạt tiêu chuẩn được kiểm định viên dán tem theo quy định

Kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị máy móc là hoạt động hết sức quan trọng và bắt buộc trong sản xuất kinh doanh. Việc này không chỉ đảm bảo an toàn sức khỏe cho Người lao động mà còn góp phần bảo vệ tài sản cơ sở vật chất trước những sự cố đáng tiếc xảy ra và đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các quy định pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt công tác quản lý trang thiết bị, an toàn vệ sịnh lao động góp phần thực hiện văn hóa an toàn lao động trong Công ty Điện lực Cao Bằng.

Phòng An toàn – PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769