Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế Cao Bằng (PC Cao Bằng) đảm bảo cung cấp điện nhân dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn

Để đảm bảo vận hành, cung ứng điện trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới, Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế Cao Bằng (QLVHLĐCT) đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên địa bản tỉnh Cao Bằng.

Hiện nay, Đội QLVHLĐCT đang quản lý 159km đường dây 110kV và 4 trạm biến áp 110kV với tổng công suất 194MVA. Ông Lê Duy Hùng – Đội trưởng Đội QLVHLĐCT đã chỉ đạo các Tổ thao tác lưu động, Tổ đường dây chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện kiểm tra đường dây, thiết bị… trong quá trình kiểm tra sử dụng Flycam, máy đo phóng điện cục bộ (PD), camera ảnh nhiệt để kịp thời phát hiện những điểm, vị trí có dấu hiệu bất thường như các vết phóng điện bề mặt điện cách, các điểm phát nhiệt của đường dây và thiết bị, các điểm dây bị tơ xước… Từ đó tổng hợp các tồn tại, khiếm khuyết trên lưới điện lên phương án xử lý kịp thời ngăn ngừa sự cố.

Công nhân vận hành đo phóng điện bằng thiết bị đo PD online

Công nhân vận hành sử dụng thiết bị camera ảnh nhiệt kiểm tra thiết bị online

Đội QLVHLĐCT đã kết hợp lịch cắt điện theo kế hoạch để phối hợp kiểm tra kỹ và xử lý tiếp xúc, vệ sinh thiết bị tại trạm biến áp 110kV Quảng Uyên.

Công nhân vận hành vệ sinh máy cắt các ngăn lộ tại trạm biến áp 110kV Quảng Uyên

Đội QLVHLĐCT định kỳ vệ sinh các thiết bị điện, cách điện ngoài trời online bằng nước áp lực cao qua đó hạn chế các phóng điện bề mặt do bụi bẩn khơi thời tiết ẩm ướt.

Vệ sinh cách điện các thiết bị đang mang điện bằng nước áp lực cao tại trạm E16.1 Cao Bằng

Đối với các đường dây 110kV việc đảm bảo an toàn hành lang bảo vệ lưới điện cao áp luôn được Đội QLVHLĐCT quan tâm nên đã đảm bảo tần suất kiểm tra định kỳ các tuyến đường dây để phát hiện và ngăn chặn kịp thời những yếu tố có khả năng làm ảnh hưởng đến an toàn lưới điện, phát quang hành lang tuyến, chặt tỉa cây trong và ngoài hành lang có khả năng vi phạm khoảng cách an toàn; thực hiện phát tờ rơi tuyên truyền đảm bảo an toàn hành lang bảo vệ lưới điện cao áp tới người dân sinh sống ở nơi có đường dây 110kV đi qua, người dân sinh sống gần các trạm biến áp 110kV nắm biết về an toàn điện và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Công nhân Tổ đường dây tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp cho người dân sinh sống gần đường dây 110kV đi qua tại huyện Bảo Lâm

Công nhân quản lý đường dây 110kV sử dụng Flycam kiểm tra đường dây

Công nhân tổ đường dây chặt tỉa cây trong hành lang đường dây

Cùng sự chủ động trong công tác vận hành và sự chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án, Đội QLVHLĐCT quyết tâm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định, phục vụ nhân dân một cách tốt nhất trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới.

Triệu Sầm Thương – Đội QLVHLĐCT Cao Bằng, PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769