Điện lực Trùng Khánh – đơn vị đầu tiên của PC Cao Bằng hoàn thành lắp đặt công tơ đo xa

Điện lực Trùng Khánh được thành lập trên cơ sở sáp nhập Điện lực Trùng Khánh và Điện lực Trà Lĩnh cũ; Là một đơn vị lớn so với các đơn vị khác trong toàn tỉnh, quản lý hơn 260 trạm biến áp, gần 300Km đường dây trung thế, với hơn 22.000 khách hàng, thương phẩm trung bình hàng tháng đạt trên 10 triệu kWh.

Cùng với sự chuyển mình của xã hội, ngành Điện luôn đi đầu trong công tác ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh, đi đầu trong công tác chuyển đổi số…Điện lực Trùng Khánh, một đơn vị của ngành thực hiện rất tốt chủ trương, chỉ đạo của cấp trên. Ngay trong quý I/2023, được sự quan tâm của Công ty Điện lực Cao Bằng, cùng với sự nỗ lực của toàn bộ cán bộ công nhân viên (CBCNV), đơn vị đã lắp đặt công tơ đo xa Trạm biến áp (TBA) Ngọc Chung 3 và 10 TBA trên địa bàn xã Trung Phúc (Những trạm cuối cùng trên toàn huyện chưa lắp công tơ đo xa). Qua đó, đơn vị đã hoàn thành kế hoạch lắp đặt 100% công tơ đo xa tại các trạm biến áp công cộng, là Điện lực đầu tiên trong toàn Công ty hoàn thành được chỉ tiêu này.

Trang web đo xa Hữu Hồng

Việc lắp đặt được toàn bộ công tơ đo xa đã đem lại những lợi ích nhất định trong công việc như: giảm được nhân lực trong việc ghi chỉ số công tơ, giảm thiểu được sai sót trong việc nhập dữ liệu chỉ số công tơ, nhanh chóng thuận lợi trong việc phúc tra chỉ số, thuận lợi trong việc khai thác, quản lý vận hành… Từ đó phục vụ khách hàng được tốt hơn, nâng cao sự hài lòng của khách hàng đối với ngành điện.

Không chỉ có đo xa các công tơ của các khách hàng công cộng, Điện lực Trùng Khánh cũng đã lắp đặt đo xa cho các khách hàng có TBA dùng riêng, các đầu TBA công cộng được 100%. Điều đó giúp cho việc theo dõi các các thông số vận hành các TBA được một cách thường xuyên, chính xác như: tình trạng non tải, quá tải, tình trạng lệch pha, mất pha…

Để vận hành và khai thác hiệu quả các phần mềm đo xa phòng Kinh doanh Tổng hợp của Điện lực Trùng Khánh đã hướng dẫn thêm cho đội quản lý tổng hợp, tổ trực vận hành một cách kỹ lưỡng nhằm giúp cho mọi bộ phận đều có thể khai thác sử dụng những tính năng mà trang web đem lại.

Trong quá trình sử dụng các phần mềm đo xa, đơn vị đã khai thác một cách có hiệu quả như: phát hiện được các trường hợp công tơ bị rò điện bằng cách tra cứu dòng điện của công tơ khách hàng hoặc sản lượng theo ngày tăng đột biến, tính toán lại tổn thất của các TBA sau khi thực hiện các biện pháp giảm tổn thất, theo dõi các pha sau cân pha…

Công nhân kiểm tra công tơ đo xa ngoài hiện trường

Để đạt kết quả như trên là sự phấn đấu của tất cả CBCNV đơn vị. Đó là niềm tự hào, là một dấu mốc quan trọng của Điện lực Trùng Khánh, là bàn đạp để đơn vị vươn lên, phấn đấu để đạt được các mục tiêu khác trong năm và các năm tiếp theo.

Nông Xuân Trường – Điện lực Trùng Khánh, PC Cao Bằng

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769