Điện lực Thạch An (PC Cao Bằng) luôn nỗ lực cấp điện vì sự ổn định chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương

Sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19 nền kinh tế nước ta từng bước “thích ứng, linh hoạt và hiệu quả”. Tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, trong bản Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái nhận định: “Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) phục hồi trong tháng 4, tăng 3,6% so với tháng 3 và tăng 0,5% so cùng kỳ. Thương mại, dịch vụ tiếp tục tăng mạnh; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 4 tháng tăng 12,8%; thu hút 3,7 triệu lượt khách quốc tế. Các tổ chức quốc tế uy tín tiếp tục đánh giá và dự báo tích cực về triển vọng kinh tế Việt Nam trong năm 2023 và thời gian tới”.

Với sự phát triển tích cực của nền kinh tế trong nước nói chung và tại huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng nói riêng đã có sự phục hồi mạnh mẽ của các ngành sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, thương mại … bên cạnh đó các hoạt động về văn hóa, xã hội cũng được tổ chức với quy mô lớn hơn dẫn đến nhu cầu sử dụng điện cũng tăng lên đòi hỏi công tác cấp điện phải thường xuyên, liên tục đáp ứng nhu cầu sử dụng của chính quyền, người dân và doanh nghiệp.

Là đơn vị nằm trên huyện cửa ngõ của tỉnh Cao Bằng, có ranh giới với các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn và đường biên giới với nước láng giềng Trung Quốc, quản lý vận hành hơn 150 km đường dây trung áp, 200 km đường dây hạ áp cùng với 80 trạm biến áp trên địa bàn 10/14 xã, thị trấn của huyện. Trong những năm qua, Điện lực Thạch An đã luôn nỗ lực đảm bảo cấp điện cho mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện, với những sự kiện chính trị hết sức quan trọng như: Lễ động thổ tuyến cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng), Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện Thạch An (03/02/1933 – 03/02/2023) …

Điện lực Thạch An đảm bảo cấp điện Lễ động thổ tuyến cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng)

Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và thành tích đạt được của đơn vị, tại buổi Lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ và bàn giao nhiệm vụ Giám đốc Điện lực Thạch An, ông Vũ Đình Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện Thạch An nhận định: “Tập thể cán bộ công nhân viên Điện lực Thạch An đã luôn cố gắng, nỗ lực trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đối với ngành, địa phương, có những đóng góp to lớn trong việc ổn định chính trị, phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương và đã được các ngành, các cấp ghi nhận, khen thưởng. Để duy trì, phát huy truyền thống của ngành điện Việt Nam, Công ty Điện lực Cao Bằng nói chung và Điện lực Thạch An nói riêng tôi mong rằng Lãnh đạo Điện lực Thạch An cùng tập thể cán bộ công nhân viên đoàn kết, tiếp tục nỗ lực cố gắng hết mình cùng chính quyền địa phương thực hiện cấp điện đảm bảo sự ổn định về chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội chung của địa phương”.

Ông Vũ Đình Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện Thạch An phát biểu chỉ đạo tại Lễ công bố Quyết định bàn giao nhiệm vụ Giám đốc Điện lực Thạch An

 

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Triệu Quốc Vinh – Giám đốc Điện lực Thạch An xác định: “Phát huy truyền thống của ngành Điện với khẩu hiệu “Điện đi trước một bước”. Lãnh đạo Điện lực Thạch An cam kết với Ban Giám đốc Công ty Điện lực Cao Bằng, Lãnh đạo huyện ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Thạch An sẽ cùng tập thể cán bộ công nhân viên Điện lực Thạch An phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, thực hiện tốt mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao qua đó đảm bảo công tác cấp điện phục vụ nhu cầu an sinh xã hội, phát triển kinh tế tại địa phương.”

Ông Triệu Quốc Vinh – Giám đốc Điện lực Thạch An tại Lễ công bố

Nhận được sự quan tâm, sát sao trong chỉ đạo của lãnh đạo Công ty Điện lực Cao Bằng cùng các phòng chuyên môn, việc tạo điều kiện của chính quyền địa phương. Tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Điện lực Thạch An đã, đang và sẽ đoàn kết, cố gắng và nỗ lực hết mình trong nhiệm vụ cấp điện trên địa bàn quản lý, qua đó góp phần xây dựng huyện Thạch An nói riêng, quê hương Cao Bằng nói chung xứng đáng với lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi về thăm tỉnh năm 1961: “Bác mong tỉnh Cao Bằng sớm trở thành một trong những tỉnh gương mẫu trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội”.

 

Vũ Dũng Hải – Điện lực Thạch An

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769