Điện lực Quảng Hòa đẩy mạnh công tác “Bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và sử dụng điện an toàn trong nhân dân.”

Vừa qua tại Ủy ban nhân dân xã Bế Văn Đàn, huyện Quảng Hòa tỉnh Cao Bằng. Điện lực Quảng Hòa tổ chức tuyên truyền một số nội dung về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATLĐCA) và sử dụng điện an toàn trong nhân dân và phòng tránh tai nạn điện trong cộng đồng.

Tham dự Hội nghị tuyên truyền có ông Dương Quang Đồng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, ông Bế Văn Phùng – Bí thư Đảng ủy xã cùng toàn thể cán bộ, đại diện các cơ quan trên địa bàn, lãnh đạo các xóm và các hộ dân trong xã Bế Văn Đàn.

Khai mạc Hội nghị tuyên truyền “Bảo vệ HLATLĐCA và sử dụng điện an toàn trong nhân dân” năm 2022 ông Lương Ngọc Tiến – Giám đốc Điện lực Quảng Hòa mong muốn: “Sau Hội nghị này sẽ lan tỏa tới các xóm, xã và đặc biệt là nhận được sự phối hợp, hợp tác từ các cấp chính quyền địa phương, nhân dân trong huyện trong công tác Bảo vệ HLATLĐCA để lưới điện trên địa bàn huyện luôn được vận hành an toàn, ổn định, liên tục, hiệu quả, nâng cao chất lượng điện góp phần phát triển kinh tế mang lại những lợi ích thiết thực cho nhân dân và xã hội”.

Ông Lương Ngọc Tiến – Giám đốc Điện lực Quảng Hòa phát biểu khai mạc Hội Nghị

 

Tại Hội nghị công nhân Điện lực Quảng Hòa phát tờ rơi, tuyên truyền các nội dung về bảo vệ HLATLĐCA và sử dụng điện an toàn trong nhân dân nhằm mục đích cho người dân hiểu được tính chất nguy hiểm khi vi phạm khoảng cách an toàn với lưới điện cao áp. Không vi phạm các quy định của Nhà nước đối với lưới điện cao áp. Mặc dù ngành Điện đã rất cố gắng trong công tác quản lý vận hành lưới điện đảm bảo ổn định cung cấp điện cùng sự ủng hộ quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, thường xuyên tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, nhưng hàng năm vẫn có nhiều sự cố lưới điện do dân chặt cây đổ vào đường dây gây mất điện trên diện rộng và có nguy cơ cao xảy ra tai nạn điện trong nhân dân.

Công nhân Điện lực Quảng Hòa hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn

Thông qua hội nghị tuyên truyền “Bảo vệ HLATLĐCA và sử dụng điện an toàn trong nhân dân” đã giúp các hộ dân và các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn xã nâng cao kiến thức về an toàn điện và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện. Từ đó hạn chế đến mức thấp nhất những sự cố, tai nạn về điện đồng thời giúp người dân hiểu được ý nghĩa của việc sử dụng điện an toàn tiết kiệm hiệu quả trong cộng đồng dân cư, cùng chung tay với ngành Điện đảm bảo nguồn điện ổn định, an toàn phục vụ phát triển kinh tế – xã hội.

 

 

Trần Hữu Tiến – Điện lực Quảng Hòa

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769