Điện lực Hòa An (PC Cao Bằng) triển khai các biện pháp cung cấp điện ổn định an toàn trong dịp tết Nguyên đán năm 2023

Để đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn phục vụ nhân dân cho nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phục vụ đời sống sinh hoạt cho nhân dân và các hoạt động lễ hội diễn ra trong dịp tết Nguyên đán. Ngay từ tháng 12/2022 Điện lực Hòa An (ĐL Hòa An) đã lập kế hoạch kiểm tra cân đo phụ tải nhằm phát hiện kịp thời trạm biến áp quá tải, non tải và xây dựng các phương án nâng công suất trạm không để đường dây, trạm biến áp nào quá tải, thay thế các áptômát quá tải kém chất lượng, xử lý tốt các tiếp xúc trên lưới điện. Thiết bị đóng cắt, bảo vệ phải chính xác, tăng cường công tác kiểm tra các đường dây trung, hạ áp phát quang hành lang đường dây bảo dưỡng hệ thống lưới điện, đảm bảo cung cấp điện liên tục cho người dân.

Công nhân ĐL Hòa An thực hiện thay máy biến áp quá tải

Công nhân ĐL Hòa An thực hiện kiểm tra bảo dưỡng vệ sinh công nghiệp máy biến áp

Cùng với việc kiểm tra hành lang, vận hành các tuyến đường dây và trạm biến áp, Điện lực còn tăng cường rà soát trạng thái các máy cắt đảm bảo kết nối từ xa, vệ sinh bảo dưỡng thiết bị dao cách ly, máy cắt, hạn chế không để xảy ra sự cố. Ngoài ra, ĐL Hòa An cũng lập lịch trực lãnh đạo, trực xử lý sự cố, sửa chữa điện 24h/24h trong các ngày nghỉ Tết, chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng, nhiên liệu, phương tiện và đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt để kịp thời khắc phục xử lý sự cố đảm bảo cấp điện trở lại nhanh nhất khi có sự cố xảy ra. Phối hợp với địa phương, các cơ quan chức năng có liên quan để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội, bố trí phương án cấp điện hợp lý tránh tình trạng quá tải và phổ biến, tuyên truyền khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, bảo vệ công trình điện.

Với các phương án chuẩn bị cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán. ĐL Hòa An phấn đấu đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định góp phần mang lại niềm vui trọn vẹn cho người dân vui xuân đón Tết Quý Mão năm 2023.

La Cẩm Van – ĐL Hòa An, PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769