Thực hiện Chỉ thị số 5630/CT-EVNNPC, ngày 16 tháng 11 năm 2022 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc triển khai các hoạt động Tháng tri ân khách hàng năm 2022 và Hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2022), Công ty Điện lực Cao Bằng, Điện lực Hòa An triển khai chương trình “Tháng tri ân khách hàng” năm 2022 với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”.

Ngày 15/12/2022 Điện lực Hòa An đã thực hiện hoạt động “Tri ân khách hàng” trên địa bàn huyện Hòa An. Các hoạt động tri ân khách hàng tập trung chủ yếu các lĩnh vực: công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng và các hoạt động xã hội nhằm cảm ơn khách hàng sử dụng điện đã đồng hành cùng ngành Điện .

Công nhân Điện lực Hòa An vệ sinh công nghiệp bổ sung dầu máy biến áp của khách hàng

Đối với công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, đơn vị tập trung bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định. Trong đó, chú trọng việc thực hiện hỗ trợ, kiểm tra vệ sinh hành lang, lưới điện, tủ phân phối và bổ sung dầu trạm biến áp chuyên dùng miễn phí cho khách hàng, tư vấn hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho các khách hàng đang sử dụng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh, ngoài các dịch vụ sửa chữa miễn phí đơn vị còn tặng quà cho khách hàng nhằm cảm ơn khách hàng đã tích cực tham gia, phối hợp với đơn vị thực hiện điều chỉnh phụ tải tại một số thời điểm khó khăn trong năm 2022, nhất là cao điểm mùa nắng nóng.

Ông Trần Hữu Khánh – Giám đốc Điện lực Hòa An tặng quà cho khách hàng

Công ty Xuất nhập khẩu Cao Bằng

Ông Trần Hữu Khánh – Giám đốc Điện lực Hòa An tặng quà cho khách hàng

Hợp tác xã Vạn Phúc

Bên cạnh hoạt động tri ân khách hàng, Công ty Điện lực Cao Bằng đã phát động tuần lễ hồng với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng” đã được cán bộ công nhân viên Điện lực Hòa An hưởng ứng nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện, với mong muốn lan tỏa đi những thông điệp yêu thương, chia sẻ sự quan tâm của công nhân ngành Điện để cùng xây dựng một xã hội văn minh, tươi đẹp và nhân ái.

CBCNV Điện lực Hòa An tham gia hiến máu nhân Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII

 

Tri ân khách hàng là hoạt động thường niên của Tổng công ty Điện lực miền Bắc cũng như của Công ty Điện lực Cao Bằng, hoạt động này mang ý nghĩa nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng nhằm thể hiện sự quan tâm của ngành Điện với khách hàng. Điện lực Hòa An, Công ty Điện lực Cao Bằng xác định đây là nhiệm vụ quan trọng thể hiện trách nhiệm, nâng cao uy tín, hình ảnh của EVN và Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong xã hội.

 

La Cẩm Van – ĐL Hòa An, PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769