Điện lực Hòa An (PC Cao Bằng) giải đáp thắc mắc hóa đơn tiền điện tăng của khách hàng

Những ngày qua, Điện lực Hòa An đã tiếp nhận một số ý kiến phản ánh của khách hàng về hóa đơn tiền điện tháng 5 tăng bất thường so với hóa đơn tiền điện tháng 4/2024. Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia trong tháng 5 xuất hiện nhiều ngày nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt, tập trung trong 20 ngày đầu tháng. Tình hình tiêu thu điện tại Điện lực Hòa An thương phẩm đạt 2,868 triệu kWh, tăng 7,4 % so với cùng kỳ năm 2023. Lũy kế 5 tháng năm 2024, sản lượng điện thương phẩm đạt 13,705 triệu kWh, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm 2023. Hiện tượng nắng nóng và nắng nóng gay gắt kéo theo nhu cầu sử dụng điện tăng cao chủ yếu do khách hàng sử dụng điều hòa và các thiết bị làm mát nhiều hơn.

Giải đáp các thắc mắc, khiếu nại của khách hàng về việc tiền điện của khách hàng tăng trong kỳ hóa đơn tháng 5, nguyên nhân chính khiến tiền điện của khách hàng tăng trong kỳ là do trong tháng nhiều ngày nắng nóng gay gắt kéo dài, nhiệt độ trên 35°C. Đặc biệt, khi thời tiết nắng nóng ở mức cao, các thiết bị làm mát: tủ lạnh, máy lạnh,… phải hoạt động nhiều hơn so với bình thường, do chênh lệch lớn giữa nhiệt độ ngoài trời và trong phòng, nên gây tiêu tốn nhiều điện năng. Cùng với đó, do học sinh được nghỉ hè ở nhà nên sử dụng điện trong sinh hoạt nhiều hơn so với tháng trước

Nhân viên Điên lực Hòa An giải đáp ý kiến thắc mắc hóa đơn tăng cao và hướng dẫn khách hàng truy nhập App EVNNPC CSKH

Ngoài những giải đáp các thắc mắc hóa đơn tiền điện tăng của khách hàng, Điện lực Hòa An tư vấn, tuyên truyền cho khách hàng sử dụng điện truy cập trang website https://uoctinhdiennang.evn.com.vn để ước tính điện năng đối với từng thiết bị điện trong gia đình hoặc có thể tải ứng dụng App EVNNPC CSKH để tra cứu chỉ số và sản lượng điện gia đình sử dụng mỗi ngày từ đó có thể điều tiết sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm hạn chế tối đa tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao trong các tháng tiếp theo. Hướng dẫn khách hàng sử dụng điện sinh hoạt thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện: Tắt đèn chiếu sáng và tắt hẳn nguồn điện khi không sử dụng; tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên; chỉ sử dụng máy lạnh khi thật cần thiết và nên cài đặt chế độ làm mát từ 26°C trở lên; dùng quạt thay thế máy lạnh khi thời tiết không quá nóng. Khi có nhu cầu thay mới thiết bị điện trong nhà, khách hàng nên chọn sản phẩm có dán nhãn tiết kiệm năng lượng như máy điều hòa không khí, bình nước nóng lạnh…, nhất là vào các giờ cao điểm trưa (từ 11h00 đến 15h00) và tối (từ 19h00 đến 23h00).

Đối với khách hàng là các doanh nghiệp sử dụng điện trong sản xuất, cửa hàng kinh doanh dịch vụ, cần xây dựng giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đảm bảo sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện, điều chỉnh thời gian chiếu sáng, sử dụng thiết bị chiếu sáng bằng hệ thống điện năng lượng mặt trời, sử dụng quạt có công suất nhỏ, kết hợp lấy gió tự nhiên, tất cả cán bộ, công nhân viên tắt hết các thiết bị điện khi rời vị trí làm việc, dừng hoạt động vào giờ cao điểm buổi tối trong mùa nắng nóng khi nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao hạn chế tối đa việc huy động sử dụng cùng lúc các thiết bị có công suất tiêu thụ điện, không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn trong giờ cao điểm.

Nhân viên Điên lực Hòa An thực hiện các tuyên truyền hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả.

Với diễn biến thời tiết nắng nóng vẫn còn tiếp diễn trong các tháng tới, việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả không chỉ tiết giảm chi phí cho khách hàng sử dụng điện mà còn giúp ngành điện thực hiện tốt công tác quản lý, vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả, chống quá tải, giảm bớt gánh nặng cho hệ thống lưới điện, góp phần giảm nguy cơ quá tải hoặc sự cố hệ thống lưới điện gây gián đoạn cung cấp điện cho khách hàng.

 

La Cẩm Van – ĐL Hòa An, PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769