Điện lực Hòa An (PC Cao Bằng) đảm bảo cấp điện phục vụ Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Hòa An lần thứ II năm 2024

Vừa qua Điện lực Hòa An (ĐL Hòa An) thực hiện cấp điện thành công cho Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Hòa An lần thứ II năm 2024.

Toàn cảnh khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Hòa An lần thứ II năm 2024

Để đảm bảo cấp điện an toàn phục vụ cho sự kiện quan trọng này. ĐL Hòa An đã tăng cường công tác kiểm tra, rà soát tổng thể lưới điện, tập trung vào những vị trí diễn ra các sự kiện, bảo dưỡng các thiết bị đóng cắt, bảo vệ, xử lý tiếp xúc các đầu cốt, aptomat của các trạm biến áp trực tiếp cấp điện cho địa điểm tổ chức Ngày hội, đẩy mạnh công tác kiểm tra định kỳ ngày, đêm bằng các thiết bị chuyên dụng như flycam, camera nhiệt…, sẵn sàng cấp điện ổn định ở mức cao nhất trong các ngày diễn ra Ngày hội.

Mặt khác, để việc cung cấp điện không bị gián đoạn và chủ động ứng phó với những sự cố về điện có thể xảy ra trong Ngày hội, ĐL Hòa An đã chủ động bố trí thêm máy phát điện dự phòng, kịp thời chuyển đổi phương thức cấp điện linh hoạt trong các trường hợp bất khả kháng xảy ra trên lưới điện và phân công công nhân ứng trực trong suốt những ngày diễn ra sự kiện; chuẩn bị đủ vật tư, phương tiện sẵn sàng xử lý khi xảy ra sự cố.

Công nhân ĐL Hòa An kiểm tra rà soát tổng thể thiết bị, lưới điện cho Ngày hội văn hóa dân tộc.

Ông Trần Hữu Khánh – Giám đốc Điện lực Hòa An cho biết: “Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Hòa An lần thứ II năm 2024 là sự kiện nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trong nền văn hóa thống nhất và đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Ngày hội là dịp để các đồng bào tại các xóm, xã, gặp gỡ giao lưu, giữ gìn bảo tồn, phát huy giá trị tốt đẹp của dân tộc; nhận thức được tầm quan trọng trách nhiệm của đơn vị trong việc cấp điện cho Ngày hội được diễn ra an toàn, liên tục, ổn định, chúng tôi luôn chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án cấp điện dự phòng và lường trước mọi tình huống có thể xảy ra. Việc huy động thêm máy phát điện dự phòng cũng giúp chúng tôi chủ động hơn trong việc ứng phó với các tình huống sự cố lưới điện trong quá trình tổ chức sự kiện”.

Với sự nỗ lực và tinh thần tập trung cao độ cho công tác đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục ĐL Hòa An đã góp phần tạo nên thành công cho các chương trình, hoạt động trong Ngày hội đầu năm. Từ đó, tôn vinh và phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với các yếu tố tiến bộ đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kinh tế – xã hội của huyện Hòa An.

La Cẩm Van – ĐL Hòa An, PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769