Điện lực Bảo Lâm “Thắp sáng mùa đông năm 2022” tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp, sử dụng điện tiết kiệm an toàn

Vừa qua, Điện lực Bảo Lâm kết hợp với Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Cao Bằng tổ chức “Chương trình thắp sáng mùa Đông năm 2022 và tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp, sử dụng điện tiết kiệm an toàn” tại trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Thạch Lâm, xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Ông Nông Văn Tuyên – Giám đốc Điện lực Bảo Lâm phát biểu tại Chương trình

Tại chương trình “Thắp sáng mùa đông năm 2022 và tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp, sử dụng điện tiết kiệm an toàn” toàn thể đại biểu, giáo viên và hơn 300 em học sinh của trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thạch Lâm được nghe phổ biến về Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26 tháng 2 năm 2014 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành luật Điện lực về an toàn điện.

Công nhân Điện lực Bảo Lâm phát tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn sử dụng điện an toàn tiết kiệm hiệu quả cho các em học sinh và cán bộ giáo viên trong trường

Trong buổi tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp, sử dụng điện tiết kiệm an toàn các em học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên được xem những hình ảnh, thông tin các vụ tai nạn về điện đã xảy ra trên địa bàn, được phổ biến các biện pháp phòng tránh tai nạn điện sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, qua đó giúp cho các thầy cô và các em học sinh hiểu được tính chất nguy hiểm khi vi phạm khoảng cách an toàn với các thiết bị điện cao áp lưới điện cao áp và hạ áp, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn điện không vi phạm các quy định của nhà nước đối với công trình điện cũng như tầm quan trọng của việc bảo vệ hành lang lưới điện. Tin tưởng rằng sau khi chương trình kết thúc các em học sinh sẽ trở thành cầu nối tuyên truyền cho gia đình và cộng đồng xã hội cùng hiểu biết để đảm bảo an toàn khi sử dụng điện.

Nhân dịp này Đoàn thành niên Công ty Điện lực Cao Bằng đã trao 20 suất quà cho các em học sinh trả lời đúng câu hỏi về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Bên cạnh đó tặng 15 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

 

Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Cao Bằng và Lãnh đạo Điện lực Bảo Lâm tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Thắp sáng mùa đông”

Để đảm bảo nguồn điện chiếu sáng phục vụ việc học tập cho các em học sinh cũng như công tác giảng dạy của các thầy cô giáo, Điện lực Bảo Lâm đã thực hiện cải tạo lại toàn bộ hệ thống điện cho nhà trường.

 

Công nhân Điện lực Bảo Lâm lắp đặt cải tạo lại toàn bộ hệ thống điện cho nhà trường.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng tri ân khách hàng năm 2022 và kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2022) góp phần “thắp sáng niềm tin”, thể hiện ý thức, trách nhiệm chia sẻ khó khăn của ngành Điện đối với cộng đồng xã hội.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại “Chương trình thắp sáng mùa Đông năm 2022 và tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp, sử dụng điện tiết kiệm an toàn”

 Cuối chương trình các đại biểu đã cùng nhau chụp ảnh lưu niệm khép lại “Chương trình thắp sáng mùa Đông năm 2022 và tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp, sử dụng điện tiết kiệm an toàn” thành công. Gửi đi thông điệp về tầm quan trọng của việc bảo vệ an toàn hành lang lưới điện và sử dụng điện tiết kiệm – an toàn tới các em học sinh những mầm non, tương lai của đất nước. Để các em hiểu được rằng việc bảo vệ các công trình điện, sử dụng điện tiết kiệm an toàn không chỉ là trách nhiệm của riêng ngành Điện mà còn là trách nhiệm của mỗi người dân. “Sử dụng điện an toàn không chỉ cho bản thân mà còn cho gia đình và xã hội”.

 

Nông Nguyễn Tùng – Điện lực Bảo Lâm

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769