Điện lực Bảo Lâm (PC Cao Bằng): “Hãy đừng để tiết kiệm điện chỉ là khẩu hiệu”

Nhằm giúp các hộ gia đình sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, trong những năm qua Điện lực Bảo Lâm luôn đề cao công tác tuyên truyền về việc “Sử dụng năng lượng tiết kiệm – an toàn – hiệu quả” đến người dân. Chú trọng việc dùng điện khi sử dụng các thiết bị điện thông dụng, đặc biệt giúp hạn chế được nguyên nhân tiền điện tăng cao, đảm bảo an toàn sử dụng điện để người dân tiếp cận được những kiến thức hữu ích, phủ hợp, hiệu quả nhất về việc sử dụng các thiết bị thông dụng hiệu quả và tiết kiệm điện trong gia đình.

Công nhân Điện lực Bảo Lâm hướng dẫn người dân sử dụng điện tiết kiệm – an toàn – hiệu quả.

Hiện nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế – xã hội ngày càng tăng cao, kéo theo đó nhu cầu sử dụng điện cũng ngày càng lớn. Đặc biệt huyện Bảo Lâm là vùng có mật độ dân cư là dân tộc thiểu số chiếm 70%, chính vì vậy việc tuyên truyền càng trở nên khó khăn hơn. Trong năm 2023 Điện lực Bảo Lâm đã đóng điện, đưa vào vận hành thêm 7 Trạm biến áp mới, gồm các Trạm: Mỏ đá Thạch Lâm, Bãi rác Pác Miầu, Phiêng Mường 2, Tổng Hoàng 2, Tổng Chảo, Cốc Lùng, Nặm Moòng để chống quá tải vì nhu cầu sử điện của người dân ngày càng tăng cao. Nhu cầu tiêu thụ năng lượng điện tại địa bàn huyện Bảo Lâm của các hộ gia đình chiếm tỷ trọng lớn, đặc biệt là việc sử dụng điện vào việc sản xuất nông nghiệp ngay tại nơi cư trú của người dân. Nên sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong sinh hoạt gia đình cũng như sản xuất nông nghiệp luôn là vấn để thiết thực, quan trọng trong mỗi gia đình. Tiết kiệm điện giúp chúng ta giảm chỉ phí, đồng thời góp phần tiết kiệm nguốn năng lượng ngày càng cạn kiệt.

Công nhân Điện lực Bảo Lâm đóng điện Trạm biến áp mới

 Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, các thiết bị điện trong gia đình cũng hết sức phong phú, đa dạng với nhiều tính năng, tác dụng và mức tiêu hao năng lượng khác nhau.

Xác định chiến lược tạo một thói quen tiết kiệm bởi tài nguyên để làm ra điện của chúng ta ngày một cạn kiệt Điện lực Bảo Lâm cũng đẩy mạnh việc giáo dục thế hệ trẻ về ý nghĩa, ý thức và hành động là việc làm quan trọng. Tất cả mọi người cùng chung tay xây dựng một xã hội tiết kiệm điện không chỉ để vượt qua khó khăn hiện tại mà còn vì tương lai.

Công nhân Điện lực Bảo Lâm hướng dẫn các em học sinh sử dụng điện tiết kiệm – an toàn – hiệu quả

Điện lực Bảo Lâm thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa tại các giảng đường, để việc tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiêm – hiệu quả – an toàn tiếp cận đến các em học sinh một cách dễ dàng hơn. Không chỉ dừng lại ở lý thuyết mà còn được thể hiện qua những hành động cụ thể như việc tắt điện khi ra khỏi phòng học, sử dụng ánh sáng tự nhiên trong việc học bài… Những hành động này trở thành nề nếp, thói quen hàng ngày của các em, không chỉ phát huy trong trường học mà còn được áp dụng tại gia đình và cộng đồng. Thông qua sự đổi mới trong cách truyền đạt và cam kết không ngừng của các giáo viên, phụ huynh cùng với sự hỗ trợ của Điện lưc Bảo Lâm, một thế hệ trẻ ý thức và hành động vì một tương lai bền vững đang được hình thành.

Công nhân Điện lực Bảo Lâm phát tờ rơi sử dụng điện tiết kiệm – an toàn – hiệu quả cho các em học sinh.

Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng nắng nóng, hạn hán, thiếu nước làm cho các hồ thủy điện ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc thiếu nguồn nước phục vụ cho phát điện lên lưới điện quốc gia còn khó khăn hơn khi các hồ thủy điện còn phải đảm nhận vai trò điều tiết nước cho hạ du phục vụ sinh hoạt sản xuất. Cho nên, trong năm 2024 Điện lưc Bảo Lâm sẽ cố gắng đẩy mạnh tuyên truyền hơn nữa, với mục tiêu là: “Hãy đừng để tiết kiệm điện chỉ là khẩu hiệu, từ nhận thức đến hành động và cuối cùng là thói quen”. Sự nỗ lực, đồng lòng của cộng đồng, văn hóa tiết kiệm điện không chỉ góp phần vào việc giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường mà còn đảm bảo an ninh năng lượng cho quốc gia trong tương lai.

 

Nông Nguyễn Tùng – Điện lực Bảo Lâm, PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769