Điện lực Bảo Lạc tổ chức Hội nghị “tuyên truyền sử dụng điện an toàn và bảo vệ hành lang an toàn công trình điện cao áp năm 2022”

Điện là nguồn năng lượng quan trọng phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội, cho cuộc sống tươi đẹp của mỗi con người và động lực cho sự phát triển bền vững của quốc gia. Để dòng điện được thông suốt, không ngừng, sử dụng điện an toàn, công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, sử dụng điện an toàn hiệu quả luôn được Công ty Điện lực Cao Bằng quan tâm chỉ đạo sát sao đến các Điện lực.

Ngày 13/10/2022, Điện lực Bảo Lạc phối hợp với trường PTTH Bảo Lạc tổ chức buổi Tuyên truyền sử dụng điện an toàn và bảo vệ hành lang an toàn công trình điện cao áp năm 2022.

CBCNV Điện lực và Thầy, Cô giáo, các em học sinh tham gia Hội nghị

Xác định, trường học là môi trường có các em học sinh, sống ở bản làng tại các xã trên địa bàn huyện Bảo Lạc, nơi có đường dây, cột điện của ngành Điện xây dựng, quản lý, vận hành. Các em có những kiến thức nhất định để nhận thức, lĩnh hội, có kỹ năng truyền đạt nhanh và hiệu quả… sau buổi tuyên truyền mỗi một em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực đến những người thân trong gia đình, bạn bè và những người xung quanh.

Các em học sinh hào hứng xung phong trả lời câu hỏi

Sau khi nghe, xem những tài liệu về các vụ vi phạm hành lang, cách sử dụng điện an toàn, gây ra những tổn thất thiệt hại về người và tài sản…những cánh tay hào hứng xung phong đã giơ lên rất hồ hởi để trả lời những câu hỏi, tình huống được đặt ra…

CBCNV Điện lực chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô trường THPT Bảo Lạc

Hội nghị tuyên truyền đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Hi vọng sau buổi tuyên truyền người dân hiểu sâu hơn về công tác bảo vệ hành lang, không vi phạm hành lang, không trồng cây dưới hành lang lưới điện. Để công tác phát quang hành lang của các Điện lực ở các huyện vùng sâu, vùng xa thuận tiện, không bị người dân cản trở. Người dân biết cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả, không xảy ra tai nạn điện trong nhân dân.

 

Thanh Tâm – ĐL Bảo Lạc

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769