Vừa qua, Điện lực Bảo Lạc (ĐLBL) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Vũ Xuân Linh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cùng các ông, bà trưởng các phòng ban chuyên môn của PC Cao Bằng. Về phía Điện lực Bảo Lạc có ông Nông Sỹ Quỳnh – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Điện lực Bảo Lạc cùng toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) tham dự.

Tại Hội nghị ông Vũ Xuân Linh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của ĐLBL đã đạt được năm 2022, dẫn đầu các Điện lực trong việc hoàn thành các chỉ tiêu Công ty giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của cả Công ty. Sang năm 2023 mong rằng ĐLBL sẽ tiếp tục phát huy và có nhiều đột phá trong các chỉ tiêu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Ông Vũ Xuân Linh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty tặng quà Điện lực

 Nhân dịp đầu xuân năm mới Ông Vũ Xuân Linh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty tặng quà chúc tết CBCNV trong đơn vị, sự quan tâm kịp thời này là nguồn động viên tinh thần, động lực phấn đấu của cán bộ công nhân viên CBCNV ĐLBL, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được PC Cao Bằng giao năm 2023 và các năm tiếp theo.

Báo cáo tại Hội nghị ông Nông Sỹ Quỳnh – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Điện lực Bảo Lạc cho biết: Huyện Bảo Lạc nằm ở phía Tây tỉnh Cao Bằng là huyện vùng sâu, vùng xa có địa hình phức tạp, hiểm trở, bị chia cắt bởi hệ thống dãy núi kéo dài có độ dốc lớn, độ cao so với mức nước biển bình quân toàn huyện là 1.000 mét, nhiều khu vực độ cao lên đến trên 1.300 mét, đặc biệt có đỉnh Phja Dạ cao 1.980 mét. Giao thông đi đến các xã rất khó khăn, dân cư phân bố thưa thớt. Có xã chỉ cách Trung tâm Thị trấn hơn 60 km nhưng phải đi gần 3 tiếng mới đến nơi.

Con đường lên Bản oóng, xã Sơn lập – chân núi Phja Dạ

Chính vì vậy Điện lực Bảo Lạc (ĐLBL) cũng gặp những khó khăn chung trong việc quản lý vận hành mua bán điện tại 17 xã, 01 thị trấn thuộc huyện Bảo Lạc và 01 xã Đức Hạnh thuộc huyện Bảo Lâm. Tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia trên địa bàn huyện đạt 76,59%. Hiện nay, Điện lực Bảo Lạc có 9.089 khách hàng, khối lượng quản lý vận hành đường dây trung thế 35kV là 311,7 km. Đường dây hạ thế 0,4kV là 306,3 km. Trạm biến áp phân phối 35/0,4kV gồm 130 trạm. Trong đó có 112 trạm biến áp thuộc tài sản ngành Điện và 18 trạm biến áp thuộc tài sản khách hàng. Các chỉ tiêu thay định kỳ công tơ, phát triển zalo, cung cấp dịch vụ điện, tỷ số tiếp cận điện năng đều đạt yêu cầu.

Năm 2022, do tình hình thế giới có nhiều biến động lớn, chịu nhiều tác động tiêu cực của hậu đại dịch COVID-19 và giá nhiên liệu đầu vào (than, dầu, khí) tăng cao dẫn đến chi phí sản xuất điện và mua điện tăng ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành Điện nói chung và Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) nói riêng. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, sát sao của Ban Giám đốc PC Cao Bằng và các phòng ban chuyên môn, toàn thể CBCNV của Điện lực đã nỗ lực, cố gắng vượt qua nhiều khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ PC Cao Bằng giao, đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho sản xuất kinh doanh, sinh hoạt trên địa bàn huyện Bảo Lạc.

Đơn vị đã tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong nhân dân, trường học, sử dụng điện an toàn tiết kiệm qua loa đài phát thanh tại khu vực thị trấn và các xã. Trong năm không xảy ra tai nạn điện trong dân trên địa bàn quản lý.

Các em Học sinh Trường PTDT bán trú Phan thanh trong chương trình“ Thắp sáng mùa đông năm 2022”

Với những thành tích đã đạt được ĐLBL vinh dự được được nhận Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, được Tổng công ty Điện lực miền Bắc công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022; Đạt giải Nhất phong trào thi đua toàn diện theo Chỉ thị liên tịch của Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn PC Cao Bằng về việc phát động phong trào thi đua “Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu Kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao năm 2022”; Đạt giải Nhì khen thưởng theo Chuyên đề công tác quản lý kỹ thuật, an toàn vệ sinh lao động; Đạt giải Ba khen thưởng theo Chuyên đề công tác kinh doanh. Được PC Cao Bằng công nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. Chi bộ được Đảng ủy PC Cao Bằng công nhận là chi bộ “ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2022.

Ông Vũ Xuân Linh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Cao Bằng (đứng thứ 5 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng CBCNV Điện lực Bảo Lạc

Tại Hội nghị ông Nông Sĩ Quỳnh – Bí thư Chi bộ, Giám đốc ĐLBL, cảm ơn sự quan tâm của Ban Giám đốc, các phòng chuyên môn Công ty và các cơ quan trên địa bàn đã hỗ trợ tạo điều kiện cho Điện lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm qua. ĐLBL quyết tâm đồng lòng phấn đấu tiếp  tục hoàn thành xuất sắc mục tiêu kế hoạch trong năm 2023. Phục vụ cung cấp điện liên tục, ổn định, giảm thời gian mất điện ít nhất trên địa bàn huyện Bảo Lạc. Không phụ lòng tin tưởng của các cấp chính quyền và bà con nhân dân trong huyện.

 

Phạm Hoài & Nguyễn Thanh Tâm – Điện lực Bảo Lạc, PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769