Công ty Điện lực Cao Bằng với phong trào “Tết trồng cây” Xuân Quý Mão năm 2023

Ngày 04/02/2023 Công ty Điện lực Cao Bằng tổ chức thực hiện thống nhất toàn Công ty “Tết trồng cây” Xuân Quý Mão năm 2023 với chủ đề “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Phát biểu tại Lễ phát động đồng chí Đỗ Vĩnh Cương – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng đã tổ chức tuyên truyền về phong trào “Tết trồng cây” đến toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) hiểu về ý nghĩa và tác dụng của việc trồng cây, mục đích ý nghĩa của “Tết trồng cây” do Bác Hồ phát động, nhằm nâng cao nhận thức về tác động của rừng và công tác trồng cây, trồng rừng gắn với phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái góp phần, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu và chủ trương trồng mới, chăm sóc 1 triệu cây xanh trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025.

Ông Đỗ Vĩnh Cương – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng phát động tại buổi Lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Trong đợt ra quân trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023, Công ty Điện lực Cao Bằng lập kế hoạch mỗi đơn vị trồng và chăm sóc ít nhất một hàng cây có tối thiểu 20 cây xanh tại cơ quan nơi có vị trí phù hợp với diện tích đất có thể trồng cây của đơn vị và phù hợp với quy định chung của chính quyền địa phương về cây xanh và mỹ quan đô thị cùng các quy định đảm bảo an toàn hành lang lưới điện. Các Đơn vị trực thuộc ngoài việc thực hiện chương trình “Tết trồng cây” do Công ty phát động còn tham gia các phong trào chung của địa phương tổ chức trồng cây tại các khu di tích lịch sử, nơi công cộng… với phương châm “Trồng cây nào, sống cây đó”.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí trong Ban Giám đốc, Lãnh đạo UBND phường Đề Thám và toàn thể cán bộ công nhân viên đã thực hiện trồng 30 cây Mắc Noạn tại vỉa hè trên Quảng trường thành phố Cao Bằng.

Ông Đỗ Vĩnh Cương – Chủ tịch Công đoàn Công ty (Đứng bên tay trái)

 Bà Lương Thị An – Phó Chủ tịch UBND phường Đề Thám (Đứng giữa)

Ông Nguyễn Hoài Đức – Phó Giám đốc Công ty (Đứng bên tay phải)

trồng cây tại Quảng trường thành phố Cao Bằng.

“Tết trồng cây” Xuân Quý Mão năm 2023 của Công ty Điện lực Cao Bằng có ý nghĩa thiết thực hơn khi diễn ra trong bối cảnh biến đổi khí hậu đã và đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống xã hội của Việt Nam nói chung và ảnh hưởng rất lớn đến ngành Điện nói riêng. Các hiện tượng thiên tai, thời tiết, dịch bệnh, khí hậu cực đoan ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường. Để toàn bộ cây xanh được trồng mới phát triển tốt, Ban Lãnh đạo Công ty Điện lực Cao Bằng đã giao cho các Đơn vị chịu trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ cây sau trồng.

“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực được đông đảo CBCNV trong Công ty Điện lực Cao Bằng tích cực tham gia mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Việc trồng cây đã góp phần làm cho cảnh quan đô thị ngày càng xanh, sạch, đẹp đồng thời tạo được dấu ấn tốt đẹp đối với cấp ủy, chính quyền địa phương, khách hàng. Thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của CBCNV ngành Điện đối với môi trường sống lan tỏa nét đẹp theo lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây” về một niềm tin xanh để “làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

 

Một số hình ảnh của các Đơn vị trực thuộc trong ngày “Tết trồng cây”.

Công nhân Điện lực Thành phố tham gia trồng cây tại Quảng trường

Công nhân Điện lực Nguyên Bình tham gia trồng cây do UBND huyện phát động

Công nhân Điện lực Thạch An tham gia trồng cây do UBND huyện phát động

 

Hoàng Yến & Vũ Hải – PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769