Công ty Điện lực Cao Bằng tổ chức kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành Lưu trữ Việt Nam

Ngày 03/01/2023. Công ty Điện lực Cao Bằng tổ chức kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành Lưu trữ Việt Nam (03/01/1946-03/01/2023) Tại buổi tọa đàm toàn thể Đại biểu và cán bộ công nhân viên trong Văn phòng đã cùng ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của ngành Lưu trữ Việt Nam. Nêu cao tầm quan trọng, giá trị, ý nghĩa đặc biệt to lớn của công văn, hồ sơ hiện hành và hồ sơ tài liệu lưu trữ giấy cũng như hồ sơ điện tử, trách nhiệm của CBCNV trong việc gìn giữ, bảo vệ và phát huy giá trị của hồ sơ tài liệu.

Phát biểu tại buổi toạ đàm ông Nguyễn Quang Vinh – Chánh Văn phòng cho biết: “Ngay từ những ngày đầu thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, ngày 03/01/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Thông đạt số 1C/VP để chỉ đạo việc quản lý công tác công văn giấy tờ và công tác lưu trữ của Nhà nước. Trong Thông đạt, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định, tài liệu lưu trữ là di sản của dân tộc, “có giá trị đặc biệt về phương diện kiến thiết quốc gia”. Tư tưởng chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt nền móng cho ngành lưu trữ, thể hiện sự quan tâm đúng đắn và kịp thời của Đảng và Nhà nước đối với việc quản lý công tác công văn giấy tờ và công tác lưu trữ. Để ghi nhận những đóng góp của các thế hệ trong ngành Văn thư – Lưu trữ, một công việc thầm lặng nhưng rất quan trọng đối với quốc gia, với dân tộc và với từng cơ quan, đơn vị, ngày 17/9/2007, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1229/QĐ-TTg chọn ngày 03/01 hàng năm là ngày truyền thống của ngành Lưu trữ Việt Nam”.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với đặc trưng phát triển dựa trên nền tảng internet vạn vật và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi căn bản nền sản xuất của thế giới. Bối cảnh đó đòi hỏi sự thay đổi phương thức, cách thức lãnh đạo của bộ máy chính quyền, dẫn đến sự hình thành và phát triển chính phủ điện tử, nhằm thích ứng với yêu cầu quản lý trong hiện tại và tương lai. Thời gian qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã rất coi trọng quan tâm và đầu tư các mặt hoạt động trở thành Doanh nghiệp số trong đó có công tác Văn thư – Lưu trữ như ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn từ Tập đoàn xuống đến các đơn vị trực thuộc, tổ chức tập huấn để hoạt động quản lý công tác văn thư, lưu trữ dần được hoàn thiện, đi vào nề nếp, bên cạnh đó cơ sở vật chất phục vụ công tác văn thư, lưu trữ từng bước được nâng cao. Với mục đích thay thế và hiện đại hóa các phương thức quản lý thông tin truyền thống, giải pháp văn phòng số – Digital Office đã được xây dựng phục vụ công tác văn phòng trong việc quản lý văn bản, tài liệu chặt chẽ, lưu trữ văn bản điện tử, số hóa tài liệu …. ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả.

Năm 2022 ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Văn phòng nói chung và bộ phận Văn thư lưu trữ nói riêng Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã khen thưởng Văn phòng Công ty Điện lực Cao Bằng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty.

Tại buổi toạ đàm cán bộ công nhân viên (CBCNV) thực hiện công tác Văn thư lưu trữ đã nhận nhiệm vụ thi đua nâng cao chất lượng công tác văn thư lưu trữ trong thời gian tới, không ngừng phấn đấu, từng bước trưởng thành trong việc giữ gìn tài liệu có giá trị, đáp ứng mọi yêu cầu khai thác, nghiên cứu của toàn thể CBCNV và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác văn thư, lưu trữ hiệu quả. Nhân dịp này toàn thể CBCNV làm công tác Văn thư lưu trữ đã nhận được những bông hoa tươi thắm cùng những lời chúc mừng động viên chân thành của các đồng chí lãnh đạo và đồng nghiệp.

Ông Nguyễn Quang Vinh – Chánh Văn phòng Công ty Điện lực Cao Bằng (đứng giữa) cùng các đồng nghiệp tặng hoa chúc mừng CBCNV làm công tác văn thư lưu trữ

 

Trần Hoàng Yến – PC Cao Bằng

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769