Công ty Điện lực Cao Bằng tổ chức chương trình thiện nguyện “Về với xã vùng cao”

Ngày 19/12/2022, Công ty Điện lực Cao Bằng đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Về với xã vùng cao” tại xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Điểm trường Lũng Khỉnh thuộc Trường Tiểu học xã Đa Thông huyện Hà Quảng là một điểm trường dành cho đồng bào dân tộc thiểu số Mông, Dao…đường lên trường chỉ duy nhất bằng một lối mòn đi bộ dài khoảng 1700m len qua vách núi đá ở độ cao gần 400m so với đường giao thông. Trường có 6 giáo viên với 47 học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 5. Điều kiện giao thông, sinh hoạt rất khó khăn. 100% học sinh đi học phải mang theo bữa ăn trưa tại trường, giáo viên sau giờ lên lớp đều phải nghỉ lại trường mỗi tuần xuống núi 1 lần để lấy nhu yếu phẩm.

Thực hiện chương trình Tháng tri ân khách hàng và hoạt động thiện nguyện nhân ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam năm 2022, Công ty Điện lực Cao Bằng triển khai chương trình thiện nguyện tại điểm trường Lũng Khỉnh. Chương trình do Công đoàn phối hợp với chuyên môn và Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Cao Bằng thực hiện. Tại chương trình, đại diện Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Cao Bằng đã tặng cho các thầy cô và học sinh trường Lũng Khỉnh dụng cụ học tập cho học sinh tiểu học, đồ chơi cho học sinh mẫu giáo và 01 tủ lạnh với tổng giá trị là 10 triệu đồng. Cũng nhân dịp này Điện lực Hà Quảng cử công nhân thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống điện cho nhà trường.

Tại buổi thiện nguyện ông Đỗ Vĩnh Cương – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng phát biểu: “Chương trình thiện nguyện này nằm trong chuỗi hoạt động nhân Tháng tri ân khách hàng năm 2022 của Công ty Điện lực Cao Bằng, qua chương trình này ngành Điện muốn lan tỏa văn hóa EVN đến mọi tầng lớp nhân dân về một EVN – “Trách nhiệm”, “Nghĩa tình”, chung tay thực hiện chương trình, góp phần thực hiện phong trào “Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

 

Ông Trần Văn Đức – Chủ tịch xã UBND xã Đa Thông đã bày tỏ niềm vui cũng như lòng biết ơn tấm lòng “tương thân tương ái” của cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Cao Bằng đã ủng hộ, quan tâm chung tay đối với địa phương, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của ngành Điện đối với chương trình xóa đói giảm nghèo của xã trong thời gian tới và dành lời chúc cho Công ty ngày càng phát triển, thành công.

Chuyến đi không tính đến dốc đèo, bằng trái tim giàu lòng yêu thương và sự chia sẻ, đoàn thiện nguyện Công ty Điện lực Cao Bằng đã mang hơi ấm đến điểm trường vùng cao, ở đó, thầy và trò đang mong đợi sự chung tay và sẻ chia để vượt qua khó khăn, xua tan đi giá rét của mùa đông.

Một số khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến thiện nguyện:

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh và thầy cô

tại điểm trường Lũng Khỉnh

 

Ông Trần Văn Đức (trái) và ông Đỗ Vĩnh Cương (phải) trao quà cho các em học sinh

Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Cao Bằng trao quà cho các em học sinh

Công nhân Điện lực Hà Quảng bảo dưỡng thiết bị điện cho nhà trường.

 

 

Nguyễn Thị Hồng – PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769