Công ty Điện lực Cao Bằng phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024

Chiều 8/1/2024, Công ty Điện lực Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng và hoạt động SXKD năm 2023 – triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự Hội nghị về phía lãnh đạo tỉnh Cao Bằng có bà Nguyễn Thị  Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, ông Hà Văn Nam – Phó Giám đốc Sở Công thương; Tổng công ty Điện lực miền Bắc có ông Trần Minh Dũng – Phó Tổng Giám đốc, cùng lãnh đạo một số ban chuyên môn Tổng công ty.

Năm 2023, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, đây là giai đoạn phục hồi kinh tế sau đại dịch, các thành phần kinh tế trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã trở lại hoạt động, tuy nhiên do những tác động của khủng hoảng năng lượng khiến cho giá nguyên liệu đầu vào cho sản xuất điện tăng cao đột biến dẫn đến chi phí sản xuất và mua điện tăng. Cùng với đó là ảnh hưởng của thời tiết lại khô hạn kéo dài, các hồ thủy điện thiếu nước nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành Điện nói chung và Công ty Điện lực Cao Bằng nói riêng.

Ông Vũ Xuân Linh – Giám đốc Công ty Điện lực Cao Bằng phát biểu tại Hội nghị

Đứng trước những khó khăn đó, Công ty Điện lực Cao Bằng đã nhận được quan tâm chỉ đạo kịp thời của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp, ngành địa phương, dưới sự chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Toàn thể CBCNV Công ty Điện lực Cao Bằng với phương châm “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” đã nỗ lực, sáng tạo, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để vượt khó, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho sản xuất kinh doanh, sinh hoạt của nhân dân.

Tại Hội nghị, ông Nông Khải Hoàn – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Cao Bằng báo cáo kết quả công tác đảng và công tác hoạt động SXKD năm 2023- triển khai nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, năm 2023, điện thương phẩm toàn Công ty đạt 589,96 tr. kWh bằng 105,85% kế hoạch năm 2023 và bằng 106,26% so với năm 2022; Tỷ lệ tổn thất điện năng năm 2023 đạt 1,87% thấp hơn 1,28% so kế hoạch năm 2023 (3,15%); Chỉ số tiếp cận điện năng là 3,24 ngày, giảm 0,16 ngày so với năm 2022; Dịch vụ cấp điện theo phương thức điện tử và Dịch vụ điện trực tuyến cấp độ 4 đều đạt 100%. Đã thực hiện khởi công 11 các công trình điện; đóng điện 10/11 công trình.

Trong công tác xây dựng đảng, Đảng bộ Công ty Điện lực Cao Bằng đã thực hiện nghiêm Quy định số 58-QĐ/TW ngày 08/02/2022 của Bộ chính trị “Một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng”. Đảng bộ đã kết nạp 27 quần chúng đứng trong hàng ngũ của đảng; thực hiện 34 lượt công tác kiểm tra giám sát đảng. Thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với chuyên đề toàn khóa và năm 2021; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” gắn với thực hiện nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) theo hướng dẫn của cấp trên.

Bà Nguyễn Thị Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng

Đánh giá cao những kết quả trong công tác xây dựng đảng của Đảng bộ Công ty Điện lực Cao Bằng, bà Nguyễn Thị Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh khẳng định, Đảng bộ Công ty Điện lực Cao Bằng đã bám sát chương trình công tác Đảng năm 2023 để lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ theo chương trình đề ra. Các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, sản xuất, kinh doanh và công tác xây dựng Đảng; Cán bộ, đảng viên phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Phát biểu tại Hội nghị ông Trần Minh Dũng – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Cao Bằng đã luôn quan tâm tạo điều kiện để Công ty Điện lực Cao Bằng hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, vận hành cung ứng điện, đáp ứng điều kiện phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Minh Dũng – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc phát biểu chỉ đạo

Nhìn lại năm 2023, khi ngành Điện nói chung và Tổng công ty Điện lực miền Bắc nói riêng đã phải trải qua một năm chưa từng có tiền lệ. Nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện vô cùng khó khăn và nhiều áp lực. Nhưng vượt lên trên tất cả, toàn hệ thống chính trị của Tổng công ty đã vào cuộc lãnh đạo chỉ đạo các đơn vị vượt qua gian khó về đích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tổng công ty Điện lực miền Bắc là đơn vị có sản lượng điện thương phẩm đạt 90,38 tỷ kWh cao nhất Tập đoàn.  Đặc biệt trong bối cảnh hệ thống điện bị suy giảm công suất, phụ tải phải điều tiết tại một số khu vực trong thời điểm các ngày nắng nóng (tháng 5 và tháng 6/2023). Công tác truyền thông của Tổng công ty đã thực hiện rất tốt công tác truyền thông chính quyền, nhận được sự hợp tác, chia sẻ, cảm thông từ chính quyền địa phương và khách hàng sử dụng điện, không để xảy ra khủng hoảng truyền thông, ông Dũng cho biết.

Với những kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã được Tập đoàn ghi nhận là Đảng bộ “Trong sạch vững mạnh xuất sắc”. Vinh dự được nhận Bằng khen của Đảng bộ khối doanh nghiệp TW năm 2023. Có được thành tích đáng tự hào năm 2023, là một phần đóng góp của PC Cao Bằng để làm lên thành công chung của toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ông Dũng chia sẻ.

Trước dự báo về các hiện tượng biến đổi môi trường và khí hậu cực đoan có thể tác động xấu, thường xuyên hơn tới sản xuất, kinh doanh điện trong năm 2024. Phó Tổng Giám đốc Trần Minh Dũng đề nghị Công ty Điện lực Cao Bằng phải đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế – xã hội khu vực và đời sống nhân dân với chất lượng điện và dịch vụ khách hàng ngày càng được nâng cao; Đảm bảo an toàn lao động và phòng chống cháy nổ. Triển khai thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện theo chỉ thị 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Tập đoàn, Tổng công ty, của tỉnh về tiết kiệm điện và điều chỉnh phụ tải.

Đảm bảo tiến độ và đưa vào vận hành các dự án ĐTXD theo kế hoạch; Tăng cường công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Tăng cường công tác văn hoá doanh nghiệp, nâng tầm thương hiệu; Tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu và áp dụng khoa học công nghệ; Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động để hoàn thành đạt và vượt kế hoạch Tổng công ty giao.

Tại Hội nghị Công ty Điện lực Cao Bằng đã tổ chức khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích trong năm 2023.

Việt Hạnh – Ban TT & Hoàng Yến –PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769