Công ty Điện lực Cao Bằng đẩy mạnh công tác chuyển đổi số gắn với an toàn thông tin

Chuyển đổi số hiện đang là vấn đề sống còn đối với các tổ chức doanh nghiệp. Không đứng ngoài xu thế đó, thời gian qua, Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) đã tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số vào mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD). Điều này đã và đang mang lại nhiều giá trị cho khách hàng, đồng thời tăng năng suất lao động và giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Chuyên viên phòng Công nghệ thông tin đang kiểm tra công tác an toàn thông tin tại Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Cao Bằng

Cùng với mục tiêu góp phần hoàn thành công tác chuyển đổi số theo lộ trình đã xây dựng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), công tác An toàn thông tin (ATTT) tại PC Cao Bằng luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu theo chủ đề năm “Năm dữ liệu số 2023”. Theo lộ trình đó, công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an ninh mạng được Công ty triển khai qua các hình thức như Digital office hay các nhóm Zalo nội bộ đến từng cán bộ công nhân viên (CBCNV). Ngoài ra, PC Cao Bằng còn nâng cao cảnh giác và nhận thức được các mối nguy hại gây mất an toàn thông tin, nhằm xây dựng được ý thức ngăn ngừa và bảo vệ an ninh mạng hiệu quả, nhất là khi sử dụng các thiết bị điện tử, viễn thông như điện thoại thông minh, máy tính bảng… tương tác với không gian mạng có nguy cơ bị tấn công xâm nhập.

Hiện nay, điện thoại thông minh cá nhân đã trở thành thiết bị vô cùng lý tưởng để theo dõi, nghe lén, lấy vị trí, dữ liệu nhạy cảm, mật khẩu … từ đó lấy được dữ liệu thông tin trong máy tính gây mất an toàn nếu để tấn công vào mạng máy tính SXKD. Nhận thức rõ điều này, thời gian qua, PC Cao Bằng đã lên kế hoạch kiểm tra an toàn thông tin hệ thống máy tính và mạng nội bộ tại các đơn vị trực thuộc nhằm đánh giá mức độ tuân thủ các quy định về an toàn thông tin. Qua đó tuyên truyền, hướng dẫn CBCNV ý thức được mức độ nghiêm trọng nếu để xảy ra mất an toàn thông tin. Từ đó, mỗi CBCNV có ý thức bảo vệ mình trong môi trường số, bảo vệ thông tin cá nhân cũng như thông tin của Công ty, luôn ghi nhớ và tuân thủ các quy định về an toàn thông tin. Với những thông tin từ Ban chỉ đạo An toàn thông tin EVNNPC và Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống viễn thông và công nghệ thông tin (VT&CNTT). Do vậy, từ đầu năm 2023 đến nay, hạ tầng hệ thống thông tin tại PC Cao Bằng luôn hoạt động an toàn, ổn định, không ghi nhận sự cố tấn công mạng.

Việc đảm bảo an toàn thông tin là một nhiệm vụ không thể thiếu trong các hoạt động chuyển đổi số của PC Cao Bằng trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng hạ tầng VT&CNTT, cũng như củng cố và tăng cường các giải pháp bảo mật hệ thống, không để xảy ra mất an toàn thông tin, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, liên tục, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, chất lượng điện cũng như chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng ngày càng tốt và hiệu quả hơn.

 

Tô Vũ Biên – PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769