Công ty Điện lực Cao Bằng đảm bảo công tác an toàn thông tin, phòng chống cháy nổ dịp Tết Nguyên đán

Nhằm chủ động đảm bảo công tác an toàn phòng, chống cháy nổ, an toàn thông tin, cung ứng điện ổn định và chất lượng phục vụ nhân dân trên địa bàn, Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) đã xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể trong quản lý vận hành để đảm bảo xử lý ngay các trường hợp sự cố bất khả kháng xảy ra trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán.

Nhu cầu sử dụng điện trong và sau dịp Tết Nguyên đán 2023 sẽ tăng cao hơn hẳn so với ngày bình thường, nhất là tại khu vực đông dân cư và các điểm tổ chức lễ hội, vui chơi. Với quyết tâm giữ lưới điện thông suốt, ổn định và an toàn, PC Cao Bằng đã huy động nhân lực, vật lực, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC); Tập trung củng cố lưới điện, tiến hành cải tạo, vệ sinh bảo dưỡng, thường xuyên tiến hành khảo sát toàn bộ thực trạng hệ thống lưới điện nhất là trong các thời điểm thời tiết nắng nóng hay mưa bão, nhằm kịp thời phát hiện, khắc phục những tồn tại, sự cố và các nguy cơ có thể xảy ra cháy nổ do những nguyên nhân khách quan, yếu tố thời tiết, cây gãy đổ vào đường dây.

Đồng thời, tăng cường lực lượng ứng trực; Tổ chức kiểm tra theo dõi các trạm biến áp; Rà soát các thiết bị trên lưới để tổ chức xử lý kịp thời, hạn chế tối đa tình trạng quá tải cục bộ và nguy cơ đe dọa sự cố trên lưới điện; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về PCCC đến cán bộ, nhân viên và người dân thông qua nhiều hình thức tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng, phát tờ rơi, treo băng rôn, khẩu hiệu cảnh báo nguy cơ cháy, nổ… nâng cao ý thức sử dụng thiết bị điện hợp lý an toàn, không để gây sự cố cháy nổ do thiết bị điện gây ra.

Cán bộ phụ trách công tác phòng cháy chữa cháy kiểm tra định kỳ bình chữa cháy khu vực nhà Điều hành sản xuất Công ty

Bên cạnh đó PC Cao Bằng xây dựng các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin (ATTT), trong đó, tập trung đảm bảo hoạt động an toàn, ổn định cho các kênh kết nối SCADA, kênh bảo vệ, hotline. Tiến hành rà soát, kiểm tra và yêu cầu tuân thủ nghiêm túc các quy định về đảm bảo ATTT của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc tại các Trung tâm Điều khiển xa, hệ thống thông tin trọng yếu; Tăng cường các điều kiện vận hành về điện, điều hòa, máy nổ, chống sét… Tổ chức ứng trực, tiếp nhận và xử lý sự cố ATTT 24/7 ở tất cả các cấp. Tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công nhân viên trong việc đảm bảo ATTT, đặc biệt là cán bộ quản trị các hệ thống máy chủ, quản trị ATTT, quản trị các phần mềm phục vụ điều hành sản xuất, kinh doanh. Không tổ chức thử nghiệm, diễn tập, sửa chữa, bảo dưỡng hoặc các hoạt động không cần thiết đối với các hệ thống thông tin trọng yếu.

Chuyên viên phòng Công nghệ thông tin kiểm tra sao lưu cơ sở dữ liệu tại Trung tâm Điều khiển xa

Nhờ sự chủ động trong công tác lên kế hoạch, chuẩn bị tốt nhiều giải pháp thiết thực, trước, trong và sau dịp Tết, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng không xảy ra sự cố cháy, nổ, đảm bảo an toàn thông tin, an toàn tuyệt đối cho con người và các thiết bị đang quản lý vận hành, bảo đảm cung ứng đầy đủ điện năng cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt, góp phần mang lại niềm vui trọn vẹn cho người dân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

 

Hoàng Yến, Vũ Biên & Nguyễn Thịnh – PC Cao Bằng

 

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769