Chiều ngày 06/7/2023, sau khi hoàn thành công việc kiểm tra định kỳ đường dây 35kV và các TBA trên đường trở về Điện lực. Nhóm công tác gồm các anh Nông Văn Trung, Nông Văn Duy, Nông Trung Đông và Bùi Đức Công là công nhân Đội Quản lý tổng hợp Điện lực Bảo Lạc trực thuộc Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) đã nhanh chóng giúp đỡ người bị tai nạn giao thông kịp thời.

Nhóm công tác nhanh chóng đưa người bị nạn ra khỏi xe

Theo đó, chiều ngày 06/7/2023, nhóm công tác khi đi qua QL34 địa phận xã Kim Cúc, huyện Bảo Lạc thì gặp một người đàn ông đi xe máy không may bị ngã xuống mương, nạn nhân là ông H.V.D (56 tuổi, địa chỉ tại xóm Vằng Lình, xã Kim Cúc, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng). Sau cú ngã, nạn nhân bị xe máy đè lên chân. Nhóm công tác không chút do dự, nhanh chóng giúp đỡ nạn nhân ra khỏi xe và đưa xe kéo lên đường, các anh đã kiểm tra, hỏi thăm nạn nhân không bị gãy chân tay hay trầy xước gì. Sau khi được giúp đỡ, ông H.V.D đã cảm ơn các CBCNV ngành Điện và tự tiếp tục di chuyển được.

Công nhân Nông Văn Trung – Một trong bốn công nhân Điện lực Bảo Lạc tham gia hỗ trợ người bị nạn

Anh Nông Văn Trung, một trong bốn công nhân Điện lực Bảo Lạc tham gia hỗ trợ người bị nạn chia sẻ: “Bản thân tôi thấy việc giúp đỡ mọi người, nhất là những người gặp hoạn nạn là việc làm chính đáng và cần thiết nên khi thấy người không may bị nạn tôi và các đồng nghiệp không chút chần chừ, do dự, sẵn sàng giúp đỡ mọi người”.

Hành động giản đơn, kịp thời giúp người bị nạn của các anh rất đáng biểu dương và trân trọng, hành động này đã làm đẹp thêm hình ảnh người công nhân Điện lực luôn tận tụy, hết lòng vì công việc, sẵn sàng giúp đỡ mọi người và tiếp nối những việc làm nhân văn của Điện lực Bảo Lạc, PC Cao Bằng nói chung góp phần để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân “Thắp sáng niềm tin” ngành Điện vào cộng đồng.

Hoàng Yến & Nông Đạt – PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769