Vừa qua, Công ty Điện lực Cao Bằng phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Cao Bằng trao tặng kinh phí hỗ trợ xóa nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có công trên địa bàn thành phố Cao Bằng cho hộ gia đình ông Vương Văn Sằn bà Bế Thị Thó tại tổ 8, phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng với giá trị 45,114 triệu đồng.

Tham dự buổi trao tặng hỗ trợ kinh phí có ông Vũ Văn Đệ – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Cao Bằng, có ông Nông Khải Hoàn – Phó giám đốc Công ty Điện lực Cao Bằng cùng các ông bà là lãnh đạo các phòng, ban của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cao Bằng, Văn phòng Hội đồng nhân dân và UBND, phòng Quản lý Đô thị, phòng Lao động thương binh và xã hội thành phố Cao Bằng, UBND phường Ngọc Xuân, Tổ trưởng tổ dân phố tổ 8 và đại diện các phòng, đơn vị Công ty Điện lực Cao Bằng.

Ông Vũ Văn Đệ – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cao Bằng (đứng thứ 4 bên trái), ông Nông Khải Hoàn – Phó giám đốc Công ty Điện lực Cao Bằng (đứng thứ 4 bên phải) cùng đoàn công tác trao tặng kinh phí xây nhà cho hộ gia đình ông Vương Văn Sằn bà Bế Thị Thó

Gia đình ông Sằn bà Thó có 5 nhân khẩu, hai vợ chồng hiện nay đã gần 80 tuổi, sức khỏe yếu, hàng tháng trông chờ vào đồng lương hưu 02 triệu đồng/tháng, con trai con dâu không có việc làm ổn định. Nghĩ đến việc sửa chữa cho ngôi nhà đã cũ nát từ lâu với ông bà quả thực là một điều rất khó khăn. Rồi niềm vui cũng đến khi ông bà Sằn Thó thuộc diện được hỗ trợ trong chương trình xóa nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có công trên địa bàn thành phố Cao Bằng, ông bà đã xây mới ngôi nhà ở khang trang.

Nơi ở tạm của ông Sằn bà Thó trước khi có ngôi nhà mới khang trang

Bà Thó xúc động cho biết: “Nhờ sự hỗ trợ giúp đỡ của các cấp chính quyền cùng những đóng góp ngày công của anh em họ hàng, bà con lối xóm, đặc biệt là sự ủng hộ của tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Cao Bằng giấc mơ về ngôi nhà kiên cố của chúng tôi đã trở thành hiện thực. Bây giờ có nhà vững chắc để ở, không phải lo lắng mỗi khi mùa mưa, rét đến, tôi rất mừng và yên tâm”.

Ông Nông Khải Hoàn – Phó giám đốc Công ty Điện lực Cao Bằng thay mặt tập thể CBCNV trong Công ty trao kinh phí hỗ trợ gia đình ông Sằn bà Thó

Những ngôi nhà nhân ái được xây từ tình yêu thương và trách nhiệm của cộng đồng chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp nhiều hộ nghèo, hộ có công hoàn thành giấc mơ an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống, từng bước giảm nghèo bền vững. Đây là tiền đề vững chắc, tạo hiệu ứng tốt để mọi người lan tỏa giá trị tốt đẹp cũng như xích lại gần nhau, chia sẻ với nhau nhiều hơn trong cuộc sống.

Hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng là một trong những hoạt động có ý nghĩa của tập thể CBCNV Công ty Điện lực Cao Bằng thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với xã hội cũng như lời tri ân sâu sắc nhất đối với khách hàng sử dụng điện. Thời gian tới, Công ty Điện lực Cao Bằng sẽ cố gắng tiếp tục bám sát các chương trình an sinh xã hội của địa phương để có các hoạt động hỗ trợ thiết thực nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, nhất là hộ nghèo, người có công với cách mạng, tiếp thêm động lực cho người nghèo vươn lên trong cuộc sống góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Quang Vinh & Hoàng Yến – PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769