Nhằm tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người theo phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày 08/12/2023, Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ – Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”.

Chương trình hiến máu nhân đạo có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Nguyễn – Phó giám đốc Công ty Điện lực Cao Bằng; ông Đỗ Vĩnh Cương – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng; ông Vương Văn Thuận – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng; đại diện Khoa xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, hơn 110 cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong Công ty Điện lực Cao Bằng, Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Cao Bằng và Trung tâm Thí nghiệm điện Cao Bằng.

Ông Đỗ Vĩnh Cương – Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình hiến máu nhân đạo, ông Đỗ Vĩnh Cương – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng cho biết: “Hiến máu cứu người” là “Một nghĩa cử cao đẹp”, thể hiện lòng nhân ái, “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Bằng tấm lòng chân thành cùng ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội của người công nhân ngành Điện nói chung và Công ty Điện lực Cao Bằng nói riêng, vừa qua Công ty đã tích cực vận động, khuyến khích người lao động cùng thay hình đại diện (avatar của facebook cá nhân) 01 tuần trước ngày 08/12/2023 đồng thời tuyên truyền phổ biến đến toàn thể CBCNV kiến thức phòng tránh bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia) để góp phần nâng cao sức khoẻ chung cho cộng đồng. “Vạn trái tim” của những người làm Điện Cao Bằng luôn mong muốn lan tỏa gửi đi những thông điệp yêu thương, chia sẻ sự quan tâm nhằm đóng góp phần nào lượng máu phục vụ cấp cứu và dự phòng cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhi khi thời điểm cuối năm là thời gian đang khan hiếm lượng máu dự phòng, với ước muốn mọi bệnh nhân rồi sẽ khỏe mạnh, trở lại cuộc sống bình thường và tiếp tục lan tỏa thêm nữa những tình cảm mà họ nhận được để từ đó cùng xây dựng một xã hội văn minh, tươi đẹp và nhân ái hơn nữa.

Ông Vương Văn Thuận – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng tại chương trình

Chia sẻ tại chương trình ông Vương Văn Thuận – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng cho biết: Công ty Điện lực Cao Bằng là một trong những đơn vị tham gia tích cực nhất trong phong trào hiến máu tình nguyện hàng năm tại Cao Bằng, đơn vị máu nhận được hàng năm năm sau luôn cao hơn năm trước. Hiện nay máu là một chế phẩm đặc biệt đến thời điểm hiện tại chưa có máu nhân tạo, việc tham gia hiến máu của CBCNV của Điện lực Cao Bằng thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Chương trình Tuần lễ hồng EVN là hoạt động Tri ân khách hàng rất thiết thực của ngành Điện.

Anh Lê Văn Trọng – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty kêu gọi tham gia hiến máu

Anh Lê Văn Trọng – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Cao Bằng chia sẻ và kêu gọi: Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, thời gian qua Đoàn Thanh niên PC Cao Bằng tích cực vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện với mong muốn đưa phong trào hiến máu ngày càng nhân rộng lan tỏa, thu hút sự tham gia của không chỉ CBCNV trong PC Cao Bằng mà còn của các cơ quan đơn vị trong tỉnh. Bạn và tôi hãy đăng ký hiến máu hôm nay, vận động mọi người cùng tham gia hiến máu, để chia sẻ những giọt máu của mình vì sự sống của những bệnh nhân nghèo. Đây là một niềm hạnh phúc lớn lao mà không một thứ vật chất nào có thể đánh đổi được.

Tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo diễn ra trong tháng “Tri ân khách hàng” của EVN nói chung và của CBCNV PC Cao Bằng nói riêng là một nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn sâu sắc, những trái tim của CBCNV ngành Điện Cao Bằng cùng đồng lòng hiến máu với mong muốn chia sẻ tình cảm, lan tỏa tinh thần, thắp sáng đạo lý, trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Với 78 đơn vị máu được hiến trong đợt này đây là lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả quý khách hàng trong suốt thời gian qua đã luôn chia sẻ, đồng hành cùng ngành Điện. Đặc biệt, sự kiện này cũng là một trong những hành động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2023).

Một số hình ảnh tại chương trình hiến máu tại PC Cao Bằng

CBCNV tham gia sàng lọc xét nghiệm máu

Anh Lê Văn Trọng – Bí thư Đoàn thanh niên PC Cao Bằng tham gia hiến máu

Vợ chồng anh Sơn chị Liên lần thứ 4 cùng tham gia hiến máu

Nụ cười hạnh phúc được tham gia hiến máu của CBCNV

Ông Nguyễn Văn Nguyễn – Phó giám đốc Công ty Điện lực Cao Bằng (Đứng thứ 2 từ phải sang) đến động viên CBCNV tham gia hiến máu

 

Thu Trang, Hoàng Yến, Nguyễn Sơn & Thanh Hòa – PC Cao Bằng

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769