Công ty Điện lực Cao Bằng quyết tâm đảm bảo cấp điện an toàn ổn định phục vụ Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tỉnh Cao Bằng năm 2022

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức vào tháng 11 hàng năm, Ngày hội là sự kiện chính trị, văn hóa đặc biệt quan trọng nhằm xây dựng, củng cố và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; tăng cường sức mạnh của khối Đại đoàn kết dân tộc và nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới. Kết quả của Ngày hội sẽ đem lại những giá trị tinh thần, làm giàu thêm ý chí cách mạng, tôn vinh sức mạnh cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội từ mỗi thôn, bản, làng, tổ dân phố, cụm dân cư… trong cả nước nói chung và tỉnh Cao Bằng nói riêng.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay càng có ý nghĩa đặc biệt hơn khi toàn Đảng, toàn dân đang chung sức, đồng lòng vừa phòng, chống đại dịch COVID-19, với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, vừa tích cực, khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, quyết liệt tập trung mọi nguồn lực, đề ra các giải pháp nhằm đảm bảo thích ứng linh hoạt, an toàn và hiệu quả. Ban giám đốc PC Cao Bằng đã chủ động triển khai các biện pháp quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp điện để sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp trong toàn tỉnh Cao Bằng.

Công nhân Điện lực Thành phố kiểm tra trạm biến áp tại các khu vực tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết

Theo đó, Công ty đã yêu cầu các phòng chức năng, các Điện lực trực thuộc tập trung rà soát, kiểm tra các trạm biến áp, đường dây đang vận hành có nguy cơ quá tải, hoàn thành thực hiện các giải pháp san tải, nâng công suất để đảm bảo các thông số vận hành theo quy định cho phép, kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị đóng cắt, bảo vệ, xử lý tiếp xúc các đầu cốt, aptomat của những trạm biến áp trực tiếp cấp điện cho những địa điểm tổ chức Ngày hội. Ðồng thời, đôn đốc các tổ tăng cường kiểm tra hành lang an toàn lưới điện, kiểm tra định kỳ ngày, đêm và có biện pháp xử lý tránh gây ra sự cố chủ quan, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, thông tin thông suốt trong mọi tình huống, lưới điện vận hành ổn định ở mức cao nhất trong các ngày diễn ra sự kiện tại các nhà văn hóa. Không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng trong ngày diễn ra các sự kiện, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc có sự chỉ đạo của lãnh đạo Công ty hoặc Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh. Đối với lực lượng trực vận hành tại Trung tâm điều khiển xa, các trạm 110kV, trực vận hành Điện lực các huyện, thành phố bố trí ca trực hợp lý điều hành đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục.

Trước đó PC Cao Bằng đã thực hiện các dự án cải tạo, chống quá tải lưới điện với quy mô xây dựng mới 56 trạm biến áp với tổng công suất 9.170kVA, xây dựng mới đường dây trung áp là 29.454 m và đường dây hạ thế là 22.937 m. Sau khi xây dựng xong đã được đóng điện, tách lưới san tải cho các trạm biến áp bị quá tải tại các khu vực trọng điểm, nâng cao chất lượng điện, sẵn sàng cấp điện, đáp ứng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của nhân dân tỉnh Cao Bằng.

Công nhân Điện lực Thành phố hỗ trợ tổ dân phố treo loa phát thanh trước Ngày hội Đại đoàn kết

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, tích cực khẩn trương của cán bộ công nhân viên PC Cao Bằng đến thời điểm hiện tại các thiết bị đã được bảo dưỡng và vận hành ổn định, an toàn sẵn sàng phục vụ Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tỉnh Cao Bằng năm 2022 để góp phần tiếp tục phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tôn vinh nền văn hóa Việt Nam đa dạng mà thống nhất của cộng đồng 54 dân tộc anh em, quyết tâm phấn đấu xây dựng quê hương Cao Bằng ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam anh hùng.

 

Hoàng Yến & Nông Oanh – PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769