Vừa qua, Đoàn công tác Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) do ông Đỗ Vĩnh Cương – Chủ tịch Công đoàn PC Cao Bằng làm Trưởng đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên CBCNV các đơn vị trực thuộc nhân “Tháng Công nhân – Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2024.

Bằng nguồn Quỹ tương trợ xã hội, nguồn tài chính Công đoàn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và nguồn hỗ trợ của đơn vị, các mạnh thường quân, Công đoàn PC Cao Bằng đã kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, không may mắc bệnh hiểm nghèo trong đơn vị trực thuộc.

Theo đó, Đoàn công tác đã đến Điện lực Hà Quảng, Điện lực Quảng Hòa, Điện lực Hòa An, Phân xưởng Phát điện Suối Củn, phòng An toàn – PC Cao Bằng thăm hỏi tặng quà động viên 05 trường hợp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, không may mắc bệnh hiểm nghèo tổng cộng các phần quà trị giá 16 triệu đồng.

Trong dịp này, để lại nhiều xúc động, tiếc nuối nhất đối với Đoàn công tác là trường hợp anh Nông Văn Thần – Công nhân Quản lý vận hành lưới điện trung hạ áp, Điện lực Hà Quảng không may bị tai nạn lao động gẫy xương đốt sống cổ và tổn thương tủy. Dù đã được người thân, gia đình và các tổ chức đưa đi cứu chữa kịp thời tại Bệnh viện tỉnh Cao Bằng, Bệnh viện Việt Đức, tuy nhiên do chấn thương liên quan đến hệ thống thần kinh, dù đã được điều trị tích cực song di chứng sau tai nạn vẫn còn rất nặng nề: Hai tay anh bị tê bì, mất cảm giác và mất vận động hai chân, tiểu tiện phải có dụng cụ xông hỗ trợ, đến nay mọi sinh hoạt của anh vẫn phải có người giúp đỡ. Hoàn cảnh gia đình anh hiện tại rất khó khăn, có vợ là chị Phạm Thị Yến – Giáo viên cấp 3, hai con nhỏ Nông Đức Hiếu 06 tuổi và Nông Bình Minh 10 tuổi. Vợ vừa đi làm, vừa chăm sóc chồng và nuôi dạy hai con, thu nhập hiện nay của hai vợ chồng rất khó khăn để chi trả thuốc men và cuộc sống sinh hoạt gia đình. Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Yến anh Thần, kính mong các mạnh thường quân cùng đồng nghiệp xin gửi về chị Phạm Thị Yến, trú tại Tổ dân phố 1 thị trấn Thông Nông, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Số tài khoản: 8303205012927, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Thông Nông, huyện Hà Quảng.

Thăm hỏi, động viên người lao động là hoạt động thường xuyên của Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng thể hiện sự quan tâm của các cấp Công đoàn đến đời sống, tinh thần của công nhân, người lao động, tăng cường mối liên kết, đoàn kết, góp phần xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng, thúc đẩy sự phát triển chung của toàn đơn vị. Có thể nói, hoạt động Tháng công nhân được tổ chức ngày càng có hiệu quả, đi vào chiều sâu và có nhiều đổi mới để phù hợp với thực tiễn, tập trung các hoạt động thiết thực hướng đến đoàn viên, người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tháng công nhân – Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động thực sự trở thành hoạt động có ý nghĩa tích cực trong việc cổ vũ, động viên về mặt tinh thần, vật chất, đồng thời nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn cho đoàn viên, người lao động; giúp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vượt khó, vươn lên trong lao động, sản xuất để khẳng định bản thân và đóng góp vào sự phát triển quê hương, đất nước.

Một số hình ảnh thăm hỏi tặng quà động viên người lao động của Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng

Ông Đỗ Vĩnh Cương – Chủ tịch Công đoàn PC Cao Bằng (áo xanh) cùng Đoàn công tác thăm và tặng quà anh Nông Văn Thần (ngồi xe lăn)

Ông Đỗ Vĩnh Cương – Chủ tịch Công đoàn PC Cao Bằng (áo xanh) cùng Đoàn công tác thăm và tặng quà anh Nông Văn Vĩnh (áo cam)

Ông Đỗ Vĩnh Cương – Chủ tịch Công đoàn PC Cao Bằng (áo xanh) cùng Đoàn công tác thăm và tặng quà anh Hoàng Xuân Giang – Phân xưởng Phát Điện Suối Củn

 

Nông Út, Thanh Thủy, Hoàng Yến, Tiến Huy, Khánh Ly – PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769