Phòng truyền thống Công ty Điện lực Cao Bằng – Cầu nối bền vững giữa quá khứ, hiện tại và tương lai

Không chỉ là nơi ghi dấu quá trình hình thành, phát triển của đơn vị, phòng truyền thống còn có vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu với đối tác và khách hàng. Thời gian qua, Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) luôn phát huy tốt chức năng của phòng truyền thống, góp phần lan tỏa văn hóa doanh nghiệp, tạo cầu nối bền vững giữa quá khứ, hiện tại và tương lai.

Được thành lập trong những năm tháng gian khổ của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trải qua chặng đường 55 năm (1968 – 2023) xây dựng và trưởng thành, PC Cao Bằng đã và đang ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò trong sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội, góp phần giữ vững an ninh trên mảnh đất biên cương. Với sự đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu, PC Cao Bằng vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Lao động hạng Nhì, Bằng khen có nhiều thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc…

Những dấu ấn thành tựu và truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ cán bộ, công nhân viên (CBCNV) dày công vun đắp được tái hiện sinh động tại phòng truyền thống PC Cao Bằng. Mỗi hình ảnh, tư liệu, hiện vật đều mang trong mình một câu chuyện lịch sử, chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc và được sắp xếp, trưng bày sáng tạo, hợp lý theo trình tự thời gian xuyên suốt.

Cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Cao Bằng tham quan phòng truyền thống.

Anh Nông Đức Thắng – Công nhân Điện lực Bảo Lâm chia sẻ: “Thăm phòng truyền thống, tôi càng thêm thấu hiểu, trân quý sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước đã vượt qua mọi gian khổ để dòng điện được lan tỏa khắp quê hương, đất nước hôm nay. Đồng thời, tôi nhận thức rõ hơn trách nhiệm của bản thân trong việc tiếp nối những thành tựu mà các thế hệ cha anh đã gây dựng nên; cùng chung sức, đồng lòng, xây dựng PC Cao Bằng ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng, hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân, doanh nghiệp”.

Xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của phòng truyền thống, PC Cao Bằng luôn quan tâm tới công tác sưu tầm, bổ sung và quản lý, khai thác có hiệu quả các tư liệu, hiện vật gắn liền với lịch sử của công ty. Đồng thời, thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, giá trị văn hóa tốt đẹp đến CBCNV, người lao động, đặc biệt là thế hệ trẻ, đoàn viên thanh niên. Nuôi dưỡng niềm tự hào, tình yêu ngành, yêu nghề và hoài bão, khát vọng vươn lên, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Những tư liệu về lịch sử hình thành, phát triển của ngành Điện được lưu giữ một cách trang trọng bằng tất cả tấm lòng tôn kính, tri ân

Phòng truyền thống PC Cao Bằng còn góp phần tạo lập, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp tới đối tác, khách hàng. Qua đó, lan tỏa sâu rộng những mục tiêu, sứ mệnh của Công ty: Phấn đấu trở thành một trong số những đơn vị dẫn đầu khối các doanh nghiệp Trung ương trên địa bàn tỉnh và là đơn vị xuất sắc của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, tất cả vì mục tiêu “Vì Cao Bằng phát triển bền vững – Vì sự trưởng thành của ngành Điện”.

Ông Nguyễn Quang Vinh – Chánh Văn phòng PC Cao Bằng cho biết: “Công ty luôn chú trọng cập nhật, hoàn thiện, làm mới phòng truyền thống để phục vụ nhu cầu tham quan, học tập; chia sẻ những thành tựu của ngành Điện nói chung cũng như sự nỗ lực, cố gắng của đơn vị nói riêng. Chúng tôi xác định, đó vừa là trách nhiệm, vừa là niềm vinh dự, tự hào của toàn thể CBCNV PC Cao Bằng trong việc tiếp tục gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp đến với thế hệ trẻ hôm nay và mai sau”.

 

Quang Vinh, Minh Thành, Thu Hiền, Thanh Thủy, Anh Tân – PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769