Thời nào cũng vậy, gia đình vẫn luôn là nơi để trở về, nơi mỗi người sinh ra, lớn lên và trưởng thành. Cái nôi đầu tiên nuôi dưỡng và trao truyền những giá trị tốt đẹp, tri thức văn hóa với những bài học đầu tiên về đạo lý làm người. Nhưng đâu đó vẫn còn những mảnh đời bất hạnh cần sự chung tay của mọi người.

Với mong muốn mang yêu thương, sự sẻ chia đối với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, động viên các cháu chăm ngoan học giỏi, mai sau sống có ích cho xã hội. Nhân dịp Tết Trung thu, chiều 27 tháng 9 năm 2023 Công ty Điện lực Cao Bằng đã đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng. Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc 181 đối tượng. Trong đó: 117 cháu mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 07 người khuyết tật; 51 người rối nhiễu tâm trí; 06 người cao tuổi cô đơn. Đến đây, được tiếp xúc với những mảnh đời bất hạnh, nhưng hoàn cảnh ấy không lấy mất đi được nụ cười tuổi thơ hồn nhiên của các cháu, cũng như bao trẻ em khác các cháu rất cần tình thương yêu và rất thèm được ẵm bồng chăm sóc.

Đại diện Công ty Điện lực Cao Bằng, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy – Chủ tịch Công đoàn Công ty Đỗ Vĩnh Cương đã thăm hỏi, động viên các cháu và tập thể cán bộ, giáo viên, người lao động tại Trung tâm. Hy vọng với sự chăm sóc tận tình của các mẹ, các anh chị trong Trung tâm và sự quan tâm chia sẻ, động viên của những tổ chức, cá nhân từ thiện các cháu sẽ cảm nhận được tình yêu thương, có được những bữa ăn no, những chiếc bánh dẻo, bánh nướng….. được đón Tết Trung thu như bao trẻ em khác, từ đó các cháu sẽ có thêm niềm tin và hy vọng vào cuộc sống.

Đoàn công tác tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội

Nhân dịp này Công ty Điện lực Cao Bằng đã trao quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội gồm: Bánh trung thu, kẹo, sữa, mì tôm….. với giá trị 5 triệu đồng, nhằm động viên các cháu tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, chúc các cháu có một mùa Trung thu vui vẻ, ấm áp. Những phần quà tuy không nhiều nhưng Công ty mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé để chia sẻ phần nào những khó khăn thiệt thòi của các cháu.

Trao đổi với đoàn công tác, Bà Nông Thị Duyên – Giám đốc Trung Tâm cho biết: “Chủ trương tổ chức Tết Trung Thu cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được lãnh đạo Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan doanh nghiệp của thành phố rất quan tâm, đây cũng là trách nhiệm của lãnh đạo Trung tâm, đảm bảo cho các em luôn có những cái Tết Trung thu thật vui tươi, đầy đủ ý nghĩa, giúp các em phấn khởi, lạc quan và có thêm động lực vượt qua những hoàn cảnh khó khăn, mau chóng hòa nhập cộng đồng”. Nhờ sự quan tâm, chăm lo và tình yêu thương, chia sẻ của toàn xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tìm thấy thêm niềm vui trong dịp Tết Trung thu. Thay mặt lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của Trung tâm, Bà cũng gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Công ty đã có tấm lòng hảo tâm, thiện nguyện vì những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, chung tay cùng Trung tâm tổ chức Tết Trung thu cho các cháu. Bà cũng bày tỏ hy vọng, với sự quan tâm, chung tay của toàn xã hội, trẻ em nghèo, khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt trên mọi miền đất nước sẽ được vui Tết Trung thu ấm áp, tràn ngập niềm vui, tiếng cười và tình thương yêu.

Chương trình từ thiện của Công ty Điện lực Cao Bằng vào dịp tết Trung thu, đã động viên, góp phần làm ấm lên tâm hồn của những mảnh đời kém may mắn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng. Chính từ những việc làm ý nghĩa của ngày hôm nay đã tiếp thêm sức mạnh để các cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty từng ngày cố gắng sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống và không quên một cái hẹn gần nhất cho chuyến từ thiện tiếp theo trong thời gian tới.

Nguyễn Thị Hồng – PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769