Lâm Đức Thanh – Người cán bộ tâm huyết, tấm gương điển hình trong phong trào thi đua lao động sáng tạo tại PC Cao Bằng

Gần 20 năm công tác trong ngành Điện, anh Lâm Đức Thanh – Trưởng phòng Điều độ Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) đã trải qua các vị trí từ chuyên viên đến Phó Giám đốc Điện lực, Phó phòng, Trưởng phòng nghiệp vụ, Trưởng Trung tâm điều khiển Công ty. Ở bất kì cương vị nào, anh cũng luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Anh không những là một cán bộ tâm huyết mà còn là một tấm gương điển hình trong phong trào thì đua lao động sáng tạo tại PC Cao Bằng.

Hiện nay ở cương vị cán bộ quản lý phòng Điều độ, anh Thanh đã cùng tập thể cán bộ công nhân viên quản lý, điều hành Trung tâm điều khiển và công tác điều độ lưới điện góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp điện liên tục ổn định, an toàn cho phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Ngoài việc thực hiện công tác quản lý, anh còn tham gia nghiên cứu khoa học tìm tòi các giải pháp sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất. Cụ thể, trong giai đoạn 2018-2023, anh đã có 4 sáng kiến được Công ty Điện lực Cao Bằng công nhận, 2 sáng kiến được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc công nhận, đạt 1 giải khuyến khích, 3 giải ba trong các hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng lần thứ 6, 7, 8. Tiêu biểu là các sáng kiến, giải pháp: “Thực hiện các giải pháp giảm suất sự cố của lưới điện 110kV do Công ty Điện lực Cao Bằng quản lý”; “Cải tiến quy định cắt điện làm việc trên lưới điện để giảm thời gian và số khách hàng mất điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện”; “Thiết kế lắp đặt tủ kết nối và cấu hình SCADA để điều khiển giám sát từ xa máy cắt tụ bù hãng ABB”. “Thiết kế tủ đo lường, giám sát điện áp cuối nguồn đường dây trung áp”

Anh Lâm Đức Thanh (đứng bên trái) nhận hoa chúc mừng của Giám đốc Vũ Xuân Linh nhân dịp công bố thành lập Trung tâm điều khiển xa Cao Bằng

Được giao nhiệm vụ quản lý trực tiếp tại Trung tâm điều khiển, bản thân anh luôn nhận thức và đánh giá được rất rõ cần cải thiện, nâng cao tình trạng kỹ thuật, tổ chức sản xuất, tại đơn vị. Điển hình là giải pháp “Thiết kế tủ đo lường, giám sát điện áp cuối nguồn đường dây trung áp”. Giải pháp được triển khai thực hiện đã đạt những hiệu quả kỹ thuật tốt trong công tác điều khiển vận hành như: Nâng cao chất lượng điện áp, không để điện áp cuối nguồn giảm thấp so với quy định của nhà nước làm ảnh hưởng đến chất lượng điện năng cung cấp cho khách hàng; giảm tổn thất điện năng do điều chỉnh tối ưu được điện áp đầu nguồn và cuối nguồn; khai thác tối đa hiệu quả của hệ thống SCADA phục vụ điều khiển, giám sát lưới điện; nâng cao công tác tự động hóa, hiện đại hóa lưới điện tại Công ty Điện lực Cao Bằng; giúp cán bộ chuyên viên Công ty làm chủ công nghệ, kỹ thuật điều khiển tự động, công nghệ thông tin và SCADA.

Không những vậy, những giải pháp ấy còn góp phần nâng cao chất lượng điện năng cung cấp cho nhân dân trong tỉnh Cao Bằng, tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Với những đóng góp nổi bật trong quá trình công tác, hàng năm anh đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến, đạt nhiều danh hiệu thi đua khen thưởng như: chiến sĩ thi đua cơ sở, Giấy khen của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam… Những phần thưởng ấy chính là động lực tiếp thêm sức mạnh để anh tiếp tục nỗ lực trong công việc và không ngừng nghiên cứu, sáng tạo nhiều hơn nữa.

 

Vũ Thu Thủy – PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769