Với 23 năm công tác trong ngành Điện, thời gian không dài, không ngắn của bất kỳ ai. Nhưng đối với chị, một nữ Trưởng phòng Tổ chức và nhân sự Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) là cả một hành trình khá dài, đầy giá trị và ý nghĩa.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống công tác trong ngành Điện, chị Lương Hồng Lệ luôn đặt ra cho bản thân mục tiêu cao nhất với quyết tâm cống hiến cho ngành Điện nói chung và Công ty Điện lực Cao Bằng nói riêng.

Bác Hồ đã dạy: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Ở chị Lương Hồng Lệ hội tụ cả hai yếu tố đức và tài thể hiện bằng niềm đam mê, tâm huyết với nghề cộng với tác phong làm việc khoa học, chuyên nghiệp, có kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Hưởng ứng phong trào thi đua “Chủ động học tập” trong EVN, chị Lương Hồng Lệ là một trong những tấm gương điển hình tiên tiến trong việc chủ động học tập, thường xuyên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác tới các đồng nghiệp.

Với cương vị là Trưởng phòng Tổ chức và nhân sự, chị hiểu rằng công tác tổ chức nhân sự đóng một vai trò quan trọng trong Công ty, là đơn vị quản lý, duy trì và phát triển nguồn nhân lực, văn hóa của một tổ chức. Đồng thời cũng là bộ phận giải quyết các vấn đề liên quan đến việc thực hiện các chế độ chính sách quyền lợi của người lao động. Để làm tốt được việc đó cần có sự hiểu biết sâu về pháp luật lao động, cập nhật kịp thời các quy định, các thông tư hướng dẫn thực hiện chính sách của Nhà nước trong từng thời điểm để tư vấn cho lãnh đạo Công ty thực hiện đúng yêu cầu và triển khai đến với người lao động khi cần thiết. Bản thân chị đã không ngừng học tập, hoàn thiện bản thân nâng cao năng lực làm việc, biết quan sát, chịu khó lắng nghe và có kỹ năng xử lý tình huống tốt. Chị luôn gương mẫu, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết.

Có được những kỹ năng ấy là nhờ tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu. Trong tất cả các khóa học nội bộ, đào tạo, các lớp học E-learning, chị Lệ luôn tích cực tham gia và hoàn thành tốt các khóa học. Ngoài ra, chị thường xuyên chủ động tìm hiểu các Quy định, luật và chính sách của Nhà nước, các quy định, quy chế nội bộ trên trang thông tin nội bộ như: Cổng thông tin pháp chế của EVN, trang thư viện pháp luật… Đồng thời chị còn lan tỏa, chia sẻ kinh nghiệm tới các đồng nghiệp, nhân viên trong đơn vị qua các nhóm Zalo trong Công ty.

Từ những kiến thức đã học và những kinh nghiệm tích lũy được, sự cống hiến tận tâm của chị trong 23 năm công tác tại ngành Điện đã được ghi nhận bằng những bằng khen, giải thưởng cao quý. Nhiều năm liền luôn đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Ba năm liên tục (2016-2018) đạt giải “Phụ nữ EVN sáng tạo”. Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2021 nhận giải thưởng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng. Năm 2022, chị được Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc biểu dương nữ công nhân viên chức lao động tiêu biểu giai đoạn 2017-2022… Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng trong học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, chuyên môn.

Chị Lương Hồng Lệ được biểu dương nữ công nhân viên chức lao động tiêu biểu

Bên cạnh những thành tích cá nhân nổi trội, dưới sự lãnh đạo của chị, phòng Tổ chức và nhân sự luôn là phòng tiên phong đi đầu trong tất cả các phong trào thi đua của Công ty. Đối với bản thân chị, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, chị luôn tích cực tham gia các hoạt động, các hội thi do cấp trên phát động và đạt giải cao.

Chị Lệ thực sự đã có những đóng góp không nhỏ trong việc kết nối các thành viên của Công ty lại thành một tập thể vững mạnh, đoàn kết, thống nhất. Nhận xét về chị Lệ, anh Nông Ngọc Dũng – Phó Trưởng phòng Tổ chức và nhân sự, Tổ trưởng tổ Công đoàn phòng tự hào chia sẻ: “Chị Lệ là một người lãnh đạo sôi nổi, năng động, chủ động tham gia học tập các lớp, các khóa đào tạo và luôn đạt thành tích cao. Chị Lệ là một tấm gương sáng cho anh chị em trong phòng và toàn thể CBCNV Công ty học tập”.

Trong cuộc sống, chị luôn giữ gìn lối sống mẫu mực, giản dị, có mối quan hệ thân thiện, hòa nhã, niềm nở, chân tình, hợp tác, tạo thiện cảm rất lớn đối với đồng nghiệp và mọi người xung quanh từ đó tăng cường mối đoàn kết, đồng lòng cao trong tổ, nhóm làm việc, phát huy được sức mạnh tập thể để hoàn thành nhiệm vụ. Giỏi việc cơ quan, đảm việc gia đình, chị là một người phụ nữ chu đáo trong mọi công việc, các con của chị đều chăm ngoan, học giỏi. Gia đình chị sống hạnh phúc và được mọi người yêu quý, kính trọng.

Với hành trang, kiến thức sẵn có chị đã và đang cống hiến hết mình, góp phần xây dựng PC Cao Bằng ngày một phát triển, cùng các thành viên trong ngôi nhà chung PC Cao Bằng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đáng quý nhất của một người phụ nữ không nằm ở bề ngoài, cũng không thuộc về địa vị, mà ở nội hàm bao gồm thể lực, trí tuệ và tâm hồn. Tất cả những điều đó đều phải học hỏi, phải khổ luyện lâu dài mới có. Muốn trở thành một người phụ nữ hiện đại và giỏi không khó nhưng để trở thành một người phụ nữ hiện đại giàu văn hóa sống có sức lan tỏa như chị thì thật không dễ chút nào. Dù ở thời đại nào, người phụ nữ cũng nắm giữ vai trò rất quan trọng trong gia đình, ngoài xã hội và đặc biệt là họ luôn luôn tươi đẹp. Kiến thức là thứ trang sức đẹp nhất của mỗi người. Có thể nói chị Lương Hồng Lệ không chỉ là tấm gương sáng tiêu biểu trong việc học tập chủ động để nâng cao trình độ của bản thân mà còn lan tỏa tinh thần học tập chủ động, cũng như chia sẻ kiến thức cho những bạn bè đồng nghiệp quanh mình. Tin tưởng rằng trong tương lai, chị sẽ còn phát triển hơn nữa, đem những kiến thức tích lũy được trong quá trình học tập công tác phục vụ cho sự phát triển chung của Công ty.

Thu Thủy – PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769