Năm 2023, với những kết quả đã đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao, Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) đã khẳng định vị trí, vai trò là đơn vị dẫn đầu, chủ công trong ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số của EVN.

Ngày 29/12 tại Hà Nội, Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024.

Dự hội nghị có Thành viên HĐTV Đinh Thế Phúc, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm, Kiểm soát viên Nhà nước Đoàn Thị Thanh Bình.

Về phía Công đoàn Điện lực Việt Nam có Phó Chủ tịch Đinh Thị Thanh Bình. Cùng dự còn có lãnh đạo các ban chuyên môn của EVN, các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2023 tại hội nghị, ông Nguyễn Minh Khiêm – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc EVNICT cho biết, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy EVN, Đảng ủy EVNICT đã tập trung triển khai chỉ đạo thực hiện toàn diện, đồng bộ các chủ trương, Nghị quyết với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, thống nhất trong hành động từ Đảng ủy đến chi ủy và cán bộ đảng viên nên đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt công tác xây dựng đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm phát biểu chỉ đạo

Bên cạnh đó, Đảng ủy Công ty đã tích cực lãnh đạo các chi bộ, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội như Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty đề ra nhiều giải pháp để chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Nghị quyết công tác, kế hoạch năm, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo cung cấp các phần mềm dùng chung và dịch vụ hạ tầng công nghệ thông tin, viễn thông dùng riêng cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam được ổn định, thông suốt.

Vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng được củng cố, tăng cường, hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ về xây dựng Đảng theo Nghị quyết đề ra.

Ông Nguyễn Minh Khiêm, Giám đốc EVNICT tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo EVN

Về công tác chuyên môn, trong năm 2023, EVNICT đã đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu EVN giao trong việc quản lý vận hành các hệ thống công nghệ thông tin (CNTT), viễn thông dùng riêng (VTDR) và an ninh bảo mật. Độ khả dụng hệ thống hạ tầng CNTT đạt trên 99,98%; độ ổn định và liên tục của dịch vụ VTDR đạt trên 99,997%; hệ thống thông tin của EVN được đảm bảo an toàn.

Với vai trò là đơn vị dẫn dắt công cuộc chuyển đổi số trong EVN, EVNICT đã triển khai các nhiệm vụ nhằm nâng cao năng lực hạ tầng số, hệ sinh thái số linh hoạt, tăng cường khai thác tối đa các dịch vụ, dữ liệu dùng chung để đẩy nhanh quá trình xây dựng và triển khai các chương trình chuyển đổi số trong EVN.

Cụ thể, EVNICT tiếp tục hỗ trợ các tổng công ty, các nhà máy điện hoàn thiện cơ sở dữ liệu phần mềm quản lý kỹ thuật nguồn và lưới điện (PMIS) với mục tiêu dữ liệu của phần mềm PMIS phải đầy đủ, chính xác, kịp thời; Ứng dụng Smart EVN đã triển khai kết nối với các hệ thống nội bộ của EVN (Digital Office, Portal, HRMS, IMIS…) để cung cấp thông tin cho người lao động, nâng cao hiệu quả công việc và năng suất lao động trong các nghiệp vụ quản trị nội bộ. Hệ thống văn phòng số (Digital Office) được 100% đơn vị áp dụng, 100% báo cáo được luân chuyển dưới dạng điện tử, 100% các cán bộ quản lý được cấp chữ ký số…Có thể thấy, các hệ thống phần mềm đã bao phủ phần lớn các hoạt động sản xuất kinh doanh chính của Tập đoàn và bổ sung kịp thời các tính năng tiện ích để phục vụ người dùng.

Năm 2023, ghi nhận lần thứ 4 EVNICT nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam và đạt tổng cộng 15 Giải thưởng Sao Khuê cho tới nay.

Ông Đinh Thế Phúc – Thành viên HĐTV EVN trao Cờ thi đua của EVN cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Trong hoạt động công đoàn, Công đoàn EVNICT phối hợp với chuyên môn triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, phối hợp cùng chuyên môn chăm lo đời sống, việc làm, kịp thời động viên tinh thần cho người lao động, đồng thời đảm bảo việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí như chủ đề năm của EVN.

Hướng tới mục tiêu doanh nghiệp số

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm biểu dương kết quả đã đạt được của EVNICT trong năm 2023, biểu dương và tri ân sự nỗ lực, phấn đấu  của tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên trong Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, góp phần vào thành công chung của EVN. EVNICT là đơn vị dẫn đầu, chủ công trong công tác ứng dụng CNTT, chuyển đổi số của EVN.

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm trao Bằng khen của EVN cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Xác định năm 2024 EVN sẽ tiếp tục phải đối mặt hàng loạt các khó khăn, thử thách, lãnh đạo EVN đề nghị EVNICT cần bám sát nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của EVN để tiếp tục triển khai hiệu quả chuyển đổi số với mục tiêu đến năm 2025 trở thành doanh nghiệp số, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ: phát triển hạ tầng số, nền tảng số, dữ liệu số; đảm bảo an toàn thông tin và an ninh mạng; tiếp tục là đơn vị đi đầu về VT&CNTT trong EVN để phục vụ tốt nhất cho công tác sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

Về công tác vận hành, phát triển phần mềm, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm nhấn mạnh, EVNICT cần nghiên cứu để sớm liên thông các phần mềm dùng chung phục vụ hoạt động sản xuất – kinh doanh của EVN, với kho dữ liệu lớn, được thống nhất từ trên xuống dưới, các phần mềm phải ngày càng đơn giản hơn, tinh gọn hơn, thân thiện hơn đối với người sử dụng.

Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đinh Thị Thanh Bình trao biểu trưng “Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2023” và danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho hai cá nhân của EVNICT.

Lãnh đạo EVN cũng yêu cầu EVNICT tăng cường giải pháp an toàn, an ninh bảo mật cho các hệ thống thông tin trọng yếu. Tổ chức các chương trình đào tạo, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực VT&CNTT cho CBCNV của EVN.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Công đoàn Công ty kêu gọi tinh thần đoàn kết, sáng tạo và nhiệt huyết của toàn bộ lãnh đạo, CBCNV, quyết tâm vượt qua khó khăn thách thức, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu 2024 góp phần cùng EVN thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kế hoạch đề ra.

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769