Điện lực Trùng Khánh (PC Cao Bằng) chuẩn bị cấp điện an toàn, liên tục phục vụ sự kiện Lễ hội Thác Bản Giốc năm 2022

Với vai trò là đơn vị trực tiếp thực hiện công tác cấp điện cho sự kiện văn hóa, Lễ hội Thác Bản Giốc năm 2022. Điện lực Trùng Khánh (PC Cao Bằng) đã khẩn trương triển khai và hoàn tất các phương án cụ thể cấp điện an toàn, liên tục trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động của Lễ hội.

Từ đầu tháng 9/2022 Điện lực Trùng Khánh đã xây dựng kế hoạch, phương án cấp điện và giao nhiệm vụ đến từng phòng ban, tổ đội. Các tổ đội tổ chức kiểm tra toàn bộ hệ thống đường dây và trạm biến áp trên địa bàn. Trong đó, tập trung kiểm tra các trạm biến áp, đường dây đang vận hành có nguy cơ quá tải, hoàn thành thực hiện các giải pháp san tải, nâng công suất để đảm bảo các thông số vận hành theo quy định cho phép, kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị đóng cắt, bảo vệ, xử lý tiếp xúc các đầu cốt, aptomat của những trạm biến áp trực tiếp cấp điện cho những địa điểm tổ chức Lễ hội. Ðồng thời, đôn đốc các tổ tăng cường kiểm tra hành lang an toàn lưới điện, kiểm tra định kỳ ngày, đêm và có biện pháp xử lý tránh gây ra sự cố chủ quan, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, thông tin thông suốt trong mọi tình huống, lưới điện vận hành ổn định ở mức cao nhất trong các ngày tổ chức Lễ hội.

Cùng với đó, Ðiện lực Trùng Khánh đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, dụng cụ, nhân lực để kịp thời xử lý khi có sự cố phát sinh như: bố trí 01 máy phát điện lưu động 250KVA để dự phòng khi mất điện lưới và cấp điện cho các phụ tải quan trọng trên sân khấu. Bên cạnh đó tăng cường lực lượng trực thao tác lưu động thường trực 24/24h, phân công lịch trực cụ thể, bố trí cán bộ trực thường xuyên tại các địa điểm diễn ra sự kiện và cung cấp đầu mối liên lạc cho Ban Tổ chức Lễ hội để thuận tiện cho việc thông tin, trao đổi công việc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Công nhân Điện lực Trùng Khánh thực hiện kéo dây chuẩn bị cấp điện cho Lễ hội

Lễ hội Thác Bản Giốc diễn ra trong 02 ngày (từ ngày 08 – 09/10/2022). Lễ hội là dịp quảng bá cảnh quan thiên nhiên, văn hóa đa dạng, hình ảnh quê hương, con người Trùng Khánh, đồng thời là cơ hội để giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh, sự phong phú, đa dạng, nét riêng có trong văn hóa truyền thống của nhân dân các dân tộc huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian đặc sắc, phong phú như: Lễ rước nước cầu quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa, giới thiệu sản vật, ẩm thực của địa phương, triển lãm ảnh, thi hát dân ca, dân vũ, các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian: tung còn, đẩy gậy, lày cỏ, bịt mắt bắt vịt, chèo xuồng Kayak, thi bóc hạt dẻ, tẽ ngô… Trong khuôn khổ của Lễ hội sẽ diễn ra Lễ ký kết huyện hữu nghị quốc tế giữa huyện Trùng Khánh (Việt Nam) và Thành phố Tịnh Tây (Trung Quốc).

Công nhân Điện lực Trùng Khánh và người dân phối hợp kéo dây chuẩn bị cấp điện cho Lễ hội Thác Bản Giốc năm 2022

Ông Triệu Quốc Vinh – Giám đốc Điện lực Trùng Khánh cho biết: “Nắm rõ được tầm quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện cho dịp Lễ hội Thác Bản Giốc năm 2022, cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Cao Bằng nói chung và Điện lực Trùng Khánh nói riêng luôn làm việc với tinh thần và sự tập trung cao nhất sẵn sàng ứng trực trong mọi tình huống Ban Tổ chức yêu cầu. Điện lực Trùng Khánh quyết tâm ngoài đảm bảo cấp điện tại các khu vực diễn ra hoạt động Lễ hội, việc cung cấp điện sinh hoạt trên địa bàn huyện Trùng Khánh để phục vụ người dân và du khách trong thời gian diễn ra Lễ hội cũng được tính toán hợp lý an toàn liên tục do lượng khách du lịch về Trùng Khánh sẽ rất đông, đặc biệt là các khu vực khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng…”

Công nhân Điện lực Trùng Khánh đang thực hiện buộc lại dây bạ cổ sứ

Tin tưởng rằng với phương án đảm bảo cấp điện an toàn ổn định cùng những cố gắng nỗ lực của CBCNV Điện lực Trùng Khánh sẽ góp phần vào thành công của lễ hội Thác Bản Giốc năm 2022 nhằm xây dựng thương hiệu, phát huy tiềm năng, thế mạnh, thúc đẩy chương trình phát triển du lịch của huyện Trùng Khánh cũng như tỉnh Cao Bằng trong thời gian tới.

Mông Thế Dương – ĐL Trùng Khánh, PC Cao Bằng.

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769