Điện lực Hà Quảng (PC Cao Bằng) tổ chức ngoại khóa “Tuyên truyền an toàn điện trong trường học” năm học 2022 – 2023

Chiều ngày 30/9/2022 Điện lực Hà Quảng (PC Cao Bằng) phối hợp với trường THPT Thông Nông xây dựng kế hoạch tuyên truyền công tác An toàn điện và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện trung áp (BVATHLLĐTA) đến toàn thể giáo viên và các em học sinh trường THPT Thông Nông năm 2022 -2023.

Với mục đích nâng cao hiểu biết cho các thầy cô và các em học sinh về các biện pháp chủ động ngăn ngừa, giảm nguy cơ cháy nổ và tai nạn khác do điện gây ra nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao ý thức sử dụng điện cho các em học sinh, các hộ gia đình. Ngoài ra, các em học sinh còn được hướng dẫn một số kỹ năng sơ cứu người bị điện giật, xử lý tình huống khi điện rò rỉ, gây mất an toàn.

Toàn cảnh buổi ngoại khóa tuyên truyền về “Giáo dục pháp luật, an toàn giao thông và phòng chống tai nạn về điện” năm học 2022-2023

Trong buổi ngoại khóa Điện lực Hà Quảng mong muốn mỗi học sinh sẽ trở thành một tuyên truyền viên để lan tỏa cho người thân, gia đình, cộng đồng cùng chung tay tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn, bảo vệ hành lang lưới điện. Thời gian qua, Điện lực Hà Quảng đã tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, an toàn trong sử dụng điện và phòng chống cháy nổ tại trường học thông qua nhiều hình thức khác nhau như: phát tờ rơi, phát cẩm nang an toàn điện; Phát trên các loa phát thanh, bản tin thời sự về an toàn điện trong trường học. Ngoài ra, Điện lực Hà Quảng còn thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn học sinh các biện pháp chủ động ngăn ngừa, giảm nguy cơ cháy nổ và tai nạn khác do điện gây ra, một số kỹ năng sơ cứu người bị điện giật, xử lý tình huống khi điện rò rỉ, gây mất an toàn.

Công nhân Điện lực Hà Quảng phát tờ rơi an toàn điện cho các em học sinh

Xác định được tầm quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ việc học tập và an toàn điện cho các em học sinh, nhà trường đã đưa các nội dung về an toàn điện và cách nắm bắt để phòng ngừa tai nạn điện vào các tiết học ngoại khóa của nhà trường. Qua đó để các em học sinh nhận thức được và lan tỏa cho người thân trong gia đình sử dụng điện một cách an toàn và hiệu quả.

Công nhân Điện lực Hà Quảng tuyên truyền về an toàn điện cho các em học sinh 

Các hoạt động tuyên truyền về an toàn trong sử dụng điện tại trường học của Điện lực Hà Quảng đã giúp các em học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức về sử dụng điện an toàn từ đó các em có ý thức, trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ an toàn lưới điện góp phần ngăn chặn sự cố lưới điện, sử dụng điện an toàn tiết kiệm, hạn chế tối đa các tai nạn đáng tiếc do điện gây ra.

Lê Duy Tân – ĐL Hà Quảng, PC Cao Bằng

 

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769