Hệ thống lưới điện trải dài trên địa bàn huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng có nhiều vị trí cột hiểm trở, nằm dưới vách núi đá cao hay trên những đoạn đường khúc khuỷu. Tại đây vừa trải qua đợt mưa lớn từ đầu tháng 8, lượng nước dồn ứ ở các dòng sông vẫn còn cao, mưa lâu ngày gây nên sạt lở đất và lũ quét trên nhiều địa phận của huyện. Mặc dù không bị thiệt hại hư hỏng các công trình điện nhưng trên con đường đem “nguồn sáng” đến các hộ dân của những chiến sỹ áo cam lại vô cùng gian nan, vất vả.

Điện lực Bảo Lạc (PC Cao Bằng) hiện nay có 29 cán bộ công nhân viên (CBCNV); quản lý, vận hành 312,432 km đường dây trung thế; 308,811 km đường dây hạ thế với 133 trạm biến áp (TBA), 9.235 khách hàng sử dụng điện. Với khối lượng công việc lớn trong khi lực lượng lao động rất mỏng, hoạt động trên địa bàn rộng với diện tích tự nhiên 920,73km2 để đảm bảo mục tiêu cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn là sứ mệnh cao cả đòi hỏi sự chung tay đoàn kết, nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của CBCNV toàn đơn vị.

Một trong những khó khăn của công nhân Điện lực Bảo Lạc khi đi lắp công tơ phát triển mới cho khách hàng phải vượt qua quãng đường xa xôi, hiểm trở, mưa lớn thất thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn như sạt lở, ngập lụt …

Anh Bế Đức Thịnh – Công nhân QLVH lưới điện trung, hạ thế Điện lực Bảo Lạc lắp công tơ phát triển mới cho khách hàng Ma Văn Nghiệp

Hiểm nguy, vất vả là vậy nhưng với tâm thế luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu các anh lấy đó là niềm tin và động lực để vượt qua. Anh Bế Đức Thịnh – Công nhân QLVH lưới điện trung, hạ thế cho biết: Nhóm công tác của anh vừa đi lắp công tơ phát triển mới cho khách hàng Ma Văn Nghiệp tại xóm Bản Óong, xã Sơn Lập, huyện Bảo Lạc. Vượt qua 70km đường đồi núi gập ghềnh sau những cơn mưa toàn bùn đất chúng tôi đã đến được vị trí cấp điện cho khách hàng.

Niềm vui của khách hàng cũng chính là niềm hạnh phúc của người thợ điện, những giọt mồ hôi hay dầu mỡ, bùn đất lấm lem được đổi lại là nụ cười của bà con vùng nghèo khó đã có ánh sáng của dòng điện – ánh sáng của tương lai tràn đầy hy vọng. Rồi mai đây, trên mảnh đất ấy sẽ là những tiếng máy reo, là người già, con trẻ được tiếp nhận các thông tin từ tivi, đài, là các em được học dưới ánh điện lung linh… Điện sẽ biến những niềm mong mỏi tưởng chừng chỉ là giấc mơ để nay trở thành sự thật.

Một số hình ảnh của công nhân Điện lực Bảo Lạc trên đường đi cấp điện cho khách hàng mùa mưa bão

Hoàng Yến & Lê Hoài – PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769