Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng thăm hỏi, động viên công nhân trong mùa nắng nóng

Miền Bắc đã bước vào đợt nắng nóng, cái nắng lan tỏa khắp ngõ xóm, luồn vào cả những ngóc ngách tối tăm nhất, không khí oi ả đến khó chịu, nhiệt độ ngoài trời cộng thêm với sức nóng của mặt đường lên đến hơn 40 độ C, không ai muốn bước chân ra khỏi nhà. Vậy mà ngoài kia những người thợ điện vẫn đang cần mẫn với công việc của mình, bất chấp thời tiết khắc nghiệt để duy trì nguồn điện cung cấp cho người dân.

Sáng 14 tháng 6 năm 2023 ông Đỗ Vĩnh Cương – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng đã đến thăm, động viên và tặng quà người lao động, phổ biến một số biện pháp phòng chống nắng nóng như: sử dụng thực phẩm bổ sung nước giải nhiệt cho cơ thể, hỗ trợ tăng cường sức khỏe và cải thiện tình trạng mệt mỏi cho công nhân khi làm việc ngoài hiện trường nắng nóng. Thay mặt BCH Công đoàn, ông đã trực tiếp thăm hỏi, tặng quà động viên và lấy ý kiến người lao động để tiếp tục triển khai các biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người lao động. Trong tháng công nhân năm 2023 Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng đã trích nguồn đoàn phí mua 900 xuất OSERON trị giá 43,5 triệu đồng để tặng cho người lao động, chỉ đạo các Công đoàn bộ phận chủ động phối hợp cùng chuyên môn cấp phát cho người lao động sử dụng, đặc biệt là những công nhân lao động trực tiếp ngoài hiện trường trong thời tiết nắng nóng, có biện pháp tổ chức làm việc để đảm bảo sức khỏe cũng như hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó Công đoàn Công ty cũng tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động trong đơn vị những kiến thức về phòng chống say nắng, say nóng do thời tiết cực đoan để có biện pháp tự bảo vệ mình cũng như các biện pháp xử lý khi người lao động bị say nắng, sốc nhiệt.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên và lấy ý kiến người lao động để tiếp tục triển khai các biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người lao động

Ông Đỗ Vĩnh Cương – Chủ tịch Công đoàn Công ty (áo trắng) tặng quà cho công nhân

Qua những hoạt động và sự quan tâm thiết thực đó, Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng đã thực hiện tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, kịp thời động viên công nhân lao động khắc phục khó khăn, vượt qua nắng nóng, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong sản xuất kinh doanh góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của Công ty.

 

Nguyễn Thị Hồng – PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769