Chi bộ Tài chính và Đầu tư tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025

Thực hiện Kế hoạch số 62-KH/ĐUK, ngày 20/4/2022 của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; Kế hoạch số 91-KH/ĐU, ngày 10/6/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty Điện lực Cao Bằng về việc Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025, chiều ngày 25/8/2022 tại Hội trường Công ty Điện lực Cao Bằng, Chi bộ Tài chính và Đầu tư đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 -2025.

Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Nguyễn – Ủy viên BCH Đảng bộ Công ty Điện lực Cao Bằng, Giám đốc Điện lực Thành phố cùng sự có mặt của 17 đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Tài chính và Đầu tư.

Toàn cảnh Đại hội Chi bộ Tài chính và Đầu tư nhiệm kỳ 2022-2025

Đại hội đã thông qua: Báo cáo chính trị Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020- 2022.

Trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ lãnh chỉ đạo thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên. Tham dự đầy đủ các buổi học Nghị quyết, học tập Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị do Đảng ủy cấp trên tổ chức. Duy trì sinh hoạt hàng tháng, việc đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên được thực hiện dân chủ công khai, đảm bảo đúng quy định. Công tác kiểm tra, giám sát của Chi bộ luôn được đánh giá xếp loại tốt. Hàng năm, Chi bộ được Đảng ủy Công ty đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã giới thiệu 01 quần chúng ưu tú tham gia học lớp lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng; Kết nạp Đảng mới 01 đồng chí; Bồi dưỡng và giúp đỡ 01 đảng viên mới phấn đấu trở thành đảng viên chính thức. Tiếp tục chỉ đạo việc giới thiệu các quần chúng ưu tú với Đảng. Chi bộ thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên và quần chúng, thông qua cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, coi đây là nội dung sinh hoạt chính trị trong Chi bộ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội đã nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế cần khắc phục để rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ mới năm 2022-2025.

Đại hội đã nhận được các ý kiến đóng góp cũng như tham luận của 02 đồng chí đảng viên trong Chi bộ về công tác chuyển đổi số lĩnh vực tài chính kế toán; Nâng cao chất lượng, tiến độ và quyết toán các công trình đầu tư xây dựng. Về cơ bản các ý kiến đều nhất trí với dự thảo báo cáo trình tại Đại hội và có những ý kiến đóng góp tâm huyết với mong muốn nâng cao vai trò lãnh đạo của Chi ủy cũng như tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, góp phần giúp Chi bộ Tài chính và Đầu tư ngày càng phát triển vững mạnh trong nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đồng chí Đàm Thị Thu Huế trình bày tham luận trước Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Nguyễn – Ủy viên BCH Đảng bộ Công ty Điện lực Cao Bằng, Giám đốc Điện lực Thành phố đánh giá cao tinh thần của Đại hội và biểu dương những thành tích mà Chi bộ Tài chính và Đầu tư đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời chỉ rõ những điểm cần lưu ý, khắc phục trong nhiệm kỳ tới để đảm bảo hoàn thành tiến độ, hiệu quả các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Từng đảng viên cần phải rèn luyện bản lĩnh chính trị, đoàn kết, chung sức với tập thể để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đ/c Nguyễn Văn Nguyễn – Uỷ viên BCH Đảng bộ Công ty phát biểu chỉ đạo Đại hội

 Sau thời gian làm việc nghiêm túc đúng với quy chế và điều lệ Đảng, Đại hội đã nhất trí bầu ra Ban chi ủy Chi bộ Tài Chính và Đầu tư nhiệm kỳ 2022 – 2025 gồm 03 đồng chí: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền tái đắc cử chức danh Bí thư Chi bộ, đồng chí Trần Xuân Bách giữ chức danh Phó Bí thư Chi bộ, đồng chí Đàm Thị Thu Huế ủy viên.

Đảng viên trong Chi bộ tiến hành bỏ phiếu tại Đại hội

Các đồng chí trong Ban chi ủy nhiệm kỳ 2022 – 2025 ra mắt Đại hội

Đại hội nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội với 100% đại biểu tán thành. Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2022 – 2025 cùng đảng viên trong Chi bộ Tài chính và Đầu tư sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được đề ra trong Nghị quyết.

Tập thể Chi bộ Tài chính và Đầu tư chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội Chi bộ Tài chính và Đầu tư nhiệm kỳ 2022 – 2025 đã hoàn thành chương trình, nội dung đề ra. Tin tưởng rằng với sự quan tâm lãnh chỉ đạo thường xuyên của Đảng uỷ cấp trên, sự nỗ lực cố gắng phấn đấu, sự đoàn kết thống nhất cao của tập thể cán bộ đảng viên sẽ thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025 đề ra.

Đỗ Hương – Phòng TCKT

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769