Chiều 14/12/2022, thực hiện chương trình công tác năm 2022, Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng tổ chức lễ trao kinh phí hỗ trợ mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn: Đinh Trung Kiên, Điện lực Nguyên Bình.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Ngọc Lương – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc và đoàn công tác; về phía Công ty Điện lực Cao Bằng có ông Đỗ Vĩnh Cương – Chủ tịch công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng và một số thành viên; Điện lực Nguyên Bình có ông Trần Quang Cát – Giám đốc Điện lực Nguyên Bình và các thành viên BCH Công đoàn bộ phận Nguyên Bình.

Ông Nguyễn Ngọc Lương – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (người đứng thứ 2 từ trái sang) trao kinh phí hỗ trợ mái ấm Công đoàn cho công đoàn viên: Đinh Trung Kiên – Điện lực Nguyên Bình

Anh Đinh Trung Kiên, là công nhân quản lý đường dây và trạm Điện lực Nguyên Bình, Công ty Điện lực Cao Bằng có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn: Năm 2006 anh kết hôn và có 02 người con, cháu lớn sinh năm 2007 cũng là năm anh vào công tác trong ngành Điện, 05 năm sau vợ chồng anh sinh thêm cháu thứ 2. Năm 2014 vợ chồng tích góp xây dựng 01 căn nhà cấp 4 trên mảnh đất gia đình vợ cho. Nhưng năm 2021 do mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng anh chị đã ly hôn. Anh và con trai lớn quay về sinh sống với mẹ đẻ 66 tuổi (bố anh đã mất năm 2008) và bà nội già yếu đã 95 tuổi, căn nhà là vách gỗ mái lợp bằng Pro xi măng đã xuống cấp, khi mùa đông đến cái lạnh của vùng cao gió rít qua khe cửa, mỗi khi mưa là thường xuyên bị dột, căn nhà lâu năm đã hư hỏng khiến anh rất lo lắng….

Cảm thông với khó khăn của đoàn viên Đinh Trung Kiên, Công đoàn bộ phận Điện lực Nguyên Bình và Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng đã mạnh dạn đề xuất lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng mái ấm công đoàn và được Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ 60 triệu đồng, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc hỗ trợ 30 triệu đồng và Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng hỗ trợ 10 triệu đồng, với số tiền được các cấp Công đoàn hỗ trợ cộng với số tiền tiết kiệm và vay mượn thêm, sau 3 tháng thi công đến tháng 9 năm 2022 căn nhà cấp 4 với diện tích 70m2 của gia đình anh đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

“Vậy là mơ ước về một ngôi nhà vững chãi của tôi bấy lâu nay đã trở thành hiện thực. Tôi xin cảm ơn các cấp Công đoàn, người thân, đồng nghiệp đã động viên, giúp đỡ về vật chất, tinh thần. Đây là sự động viên, giúp đỡ rất ý nghĩa, tạo điều kiện cho gia đình tôi có chỗ ở ổn định và bản thân an tâm làm việc. Từ nay mẹ và con trai sẽ không còn phải khó nhọc, vất vã mỗi khi mùa mưa bão đến, giúp tôi có thêm niềm tin và động lực để vượt qua khó khăn, bước tiếp trên con đường phía trước” – anh Đinh Trung Kiên xúc động chia sẻ.

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Ngọc Lương – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho biết, chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” của các cấp công đoàn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” trong CBCNV-LĐ thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp công đoàn đến đời sống của người lao động, giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị, doanh nghiệp phát triển.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm

 

Chương trình “Mái ấm công đoàn” là một chủ chương của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã và đang được Công đoàn Điện lực Việt Nam triển khai có hiệu quả, góp phần cải thiện đời sống của CBCNV và đoàn viên để người lao động thêm yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị tiếp tục xây dựng ngành Điện lực Việt Nam ngày càng phát triển.

 

Nguyễn Thị Hồng – PC Cao Bằng

 

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769