Điện lực Hạ Lang (PC Cao Bằng) ra quân giúp đỡ hộ nghèo xóa nhà tạm, nhà dột nát

Nhân tháng Tri ân khách hàng năm 2023, Điện lực Hạ Lang (PC Cao Bằng) phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong khối giao ước thi đua số 8 các cơ quan huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng ra quân giúp đỡ, hỗ trợ các hộ nghèo thuộc xã Vinh Quý thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát đợt 1 năm 2023.

Hạ Lạng là huyện nghèo vùng cao biên giới của tỉnh Cao Bằng, đời sống của bà con còn gặp rất nhiều khó khăn, trình độ dân trí còn thấp. Thu nhập của người dân nơi đây chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp truyền thống, kết cấu hạ tầng còn thiếu. Bên cạnh đó, nguồn lực đầu tư cho phát triển tại địa phương vẫn đến từ nguồn ngân sách cấp trên. Chính vì vậy, huyện xác định tập trung triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài trong giảm nghèo bền vững và ổn định đời sống của người dân trên địa bàn.

Để triển khai hiệu quả Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, huyện thành lập Ban Tổ chức thực hiện hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát. Chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn và thôn, xóm tập trung tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của chương trình trong cộng đồng dân cư và các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách bằng nhiều hình thức, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ các gia đình khó khăn; từ đó nhận được sự quan tâm, ủng hộ cả về sức người, sức của từ các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Ông Nông Ngọc Trung – Chi cục Trưởng Thi hành án dân sự, Trưởng khối giao ước thi đua số 8 (áo sơ mi trắng) cùng các thành viên trong khối phát quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Theo kế hoạch, đoàn ra quân đã giúp đỡ, hỗ trợ 05 hộ nghèo thuộc xóm Bắc Vọng, xã Vinh Quý với các công việc như: láng nền nhà, nhà bếp và một phần sân; vận chuyển vật liệu, dụng cụ xây dựng; ủng hộ gia đình ông Vương Trung Sài 3,2 triệu đồng.

CBCNV Điện lực Hạ Lang vận chuyển nguyên vật liệu giúp người dân

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Điện lực Hạ Lang thể hiện tinh thần trách nhiệm cũng như lời tri ân sâu sắc nhất với khách hàng sử dụng điện. Điện lực Hạ Lang sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động tương tự trong thời gian tới, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, góp phần cải thiện đời sống, nâng cao chất lượng nhà ở cho người dân nghèo, phấn đấu hoàn thành kế hoạch mục tiêu xây dựng nông thôn mới của tỉnh Cao Bằng.

Vi Minh Hoàng – ĐL Hạ Lang, PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769