Điện lực Nguyên Bình (PC Cao Bằng) tuyên truyền an toàn điện và chuyển đổi số trong công tác thu nộp tiền điện năm 2023

Vừa qua Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) đã thực hiện làm việc, triển khai tuyên truyền an toàn điện và chuyển đổi số trong công tác thu nộp tiền điện năm 2023 tại Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng nhằm tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, nâng cao ý thức của người dân và các dịch vụ về điện do ngành Điện cung cấp.

Về phía PC Cao Bằng có ông Nguyễn Hoài Đức – Phó Giám đốc Công ty, lãnh đạo phòng An toàn, Điện lực Nguyên Bình; UBND huyện Nguyên Bình có ông Dương Hiển Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng Trưởng, phó các phòng ban liên quan, các ông/bà là chủ tịch UBND xã, thị trấn.

Ông Dương Hiển Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình khai mạc Hội nghị.

Toàn thể Hội nghị đã được giới thiệu và xem một số đoạn phim, hình ảnh, tư liệu sinh động về công tác sử dụng điện an toàn, bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp, hiểu rõ hơn về Nghị định 14/2014/NĐ-CP ngày 26 tháng 02 năm 2014 quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện và Nghị định 51/2020/NĐ-CP ngày 21/4/2020 về sửa đổi bổ sung một số điều của nghị định 14/2014/NĐ-CP. Các quy định của Nghị định 134/2013/NĐ-CP (Nghị định 134) có hiệu lực từ ngày 17/10/2013 và Nghị định 17/2022/NĐ-CP ngày 31/01/2022 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 134. Tuyên truyền và phát tờ rơi về sử dụng điện an toàn trong nhân dân; Tầm quan trọng, tình hình của công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện và công trình lưới điện cao áp; Hướng dẫn cách xử lý tình huống, cấp cứu khi gặp người bị điện giật …

Ông Hà Lương Giang – Phó Trưởng phòng An toàn, PC Cao Bằng

đứng thuyết trình và tuyên truyền công tác an toàn điện

Ông Triệu Xuân Lũy – Trưởng phòng Kinh doanh tổng hợp, Điện lực Nguyên Bình  (PC Cao Bằng) tuyên truyền các phương thức thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt của PC Cao Bằng, trong đó việc thanh toán tiền điện đang được đơn vị triển khai đẩy mạnh thông qua các Ngân hàng, tổ chức trung gian. Điểm thuận lợi nhất là khách hàng hoàn toàn chủ động thanh toán tiền điện bất cứ ở đâu, thời điểm nào chỉ với thiết bị cầm tay thông minh như điện thoại, máy tính bảng, hoặc qua hệ thống máy tính có kết nối internet; thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đảm bảo về thời hạn thanh toán, tính minh bạch, gia tăng các giá trị lợi ích cho các hoạt động khác của khách hàng. Ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý thông tin khách hàng, thanh toán tiền điện đã tạo ra sự thay đổi tích cực rõ rệt trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, nâng cao hiệu quả quản lý sản xuất kinh doanh, quản lý dòng tiền đối với ngành điện và nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Đồng thời góp phần vào kết quả thực hiện hoàn thành mục tiêu chung của Đề án 06 của Chính phủ về “chuyển đổi số”.

Ông Triệu Xuân Lũy –  Trưởng phòng KDTH,  Điện lực Nguyên Bình tuyên truyền công tác chuyển đổi số trong công tác thu nộp tiền điện năm 2023.

Qua Hội nghị tuyên truyền đã góp phần giúp cho Lãnh đạo các phòng ban liên quan và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn (đồng thời là thành viên trong Ban Chỉ đạo bảo vệ an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn huyện Nguyên Bình) hiểu thêm về cách sử dụng điện an toàn – tiết kiệm, cách phòng ngừa tai nạn về điện, cấp cứu người bị điện giật và công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, qua đó sẽ có những chỉ đạo sâu sát hơn các bộ phận chuyên môn, các trưởng xóm tuyên truyền người dân nêu cao tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ lưới điện quốc gia, đồng thời thắt chặt thêm mối quan hệ với chính quyền địa phương và các hộ dân sống gần đường dây trung, hạ thế. Là cầu nối tuyên truyền cho mọi thành viên trong gia đình, bạn bè, bà con hàng xóm cùng hiểu biết về an toàn điện để mang lại những tiếng cười, lợi ích thiết thực cho gia đình và xã hội.

 

Nông Quang Thùy – ĐL Nguyên Bình, PC Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm

Tổng đài 1900 6769